Biết cách kiểm tra độ chính xác đồng hồ nước chính là bạn đang nắm vững tài chính trong tay

Tranh cãi xoay quanh việc đồng hồ nước không chính xác là chuyện chưa bao giờ chấm dứt. Bởi chỉ một sai lầm nhất thời có thể gây ra thiệt hại cho người dân sử dụng nước. Tuy cũng có nhiều phương án được đề ra nhằm giải quyết vấn đề khiếu nại và kiến nghị của người dân , tuy nhiên vẫn chưa có được một sự thỏa đáng hoặc thuyết phục được người sử dụng nước. Do đó, một khi chính chúng ta biết cách kiểm tra độ chính xác của chiếc đồng hồ nước, ngay lúc đó bạn đã có thể nắm vững tài chính trong tay rồi. 

Biết cách kiểm tra độ chính xác đồng hồ nước chính là bạn đang nắm vững tài chính trong tay

Chỉ với những dụng cụ đơn giản, bạn có thể tự kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước tại nhà mà không tốn tiền nhưng vẫn đạt được sự chính xác. Quan trọng rút ra được kết luận chiếc đồng hồ gia đình bạn đã chính xác hay chưa.

Bước đầu tiên là chuẩn bị những dụng cụ đơn giản: 

  • Đồng hồ nước cần kiểm tra
  • 1 bồn nước 1000 lít là tốt vì thường các hộ dân hay mua về đựng nước giếng bơm
  • 1 bộ ống nước từ bồn ra để gắn đồng hồ
kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước

           Kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước

Nếu bạn lo lắng mình không hiểu về những dụng cụ này thì hãy cứ yên tâm bởi đây là những dụng cụ dành cho người không biết cách đọc các kim của đồng hồ và đồng hồ hiển thị trực tiếp dạng 1m3 nhé, sẽ rất đơn giản.

Bước tiếp theo sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ.

Hãy gắn đồng hồ nước vào bồn nước rồi khóa van xả và bơm đầy nước lên bồn. Sau khi nước đã đầy bồn đạt 1000 lít tương đương với 1m3, hãy ngừng bơm và bắt đầu xả nước chảy qua đồng hồ nước.

  • Nếu khi nước chảy qua đồng hồ cho đến hết và số hiển thị nhảy 1m3 so với chỉ số ban đầu thì đồng hồ chạy chính xác.
  • Nếu vượt qua hoặc chưa nhảy được 1m3 thì đồng hồ đó không chính xác.
  • Chính xác nhất là chúng ta phải coi kim nhỏ trên đồng hồ có kí hiệu X0,1, nếu kim này bắt đầu quay và kết thúc tại đúng số đó. Ví dụ khi bắt đầu xả nước nó ở số 8 và khi hết nước cũng tại số 8 thì đồng hồ đã đạt được 1m3 và chính xác. Còn nếu ở số 7 hoặc số 9 thì đồng hồ đó đã chạy không chính xác.

 

Ngoài ra, với những người biết cách đọc kim trên đồng hồ thì chỉ cần dùng bình nước uống 20 lít là có thể kiểm tra độ chính xác của đồng hồ dựa vào vòng quay của kim hiển thị.

Cụ thể như sau: X0,0001 là kim hiển thị đơn vị đo nhỏ nhất 0,1 lít, khi bắt đầu xả nước vào đồng hồ kim này chỉ là 1 và khi chảy hết bình nước 20 lít nó quay được 20 vòng và kết thúc ở số 1 tức là nó chính xác. Nếu nó chỉ quay được 19 vòng hoặc 21 vòng tức là đồng hồ đó đã có sự thiếu chính xác. 

Qua những cách kiểm tra đơn giản trên, chúng ta có thể làm chủ được chiếc đồng hồ đo nước quay như thế nào, có đạt được độ chính xác hay không. Điều quan trọng hơn là đảm bảo được nguồn tài chính của gia đình. 

Hãy liên hệ với chúng tôi, Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm đồng hồ nước chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất. Không những vậy, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.

Chi tiết liên hệ:


024-628 54021 – 024-6285 4023 – 024-6266 3665

 

 

 

 

 

 

 

Tags: , , , , ,