MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP TIẾT KIỆM NƯỚC TRONG GIA ĐÌNH HIỆU QUẢ NHẤT

Nguồn nước sạch ngày càng bị khai thác cạn kiệt, do đó chúng ta cần phải sử dụng nước một cách tiết kiệm, tránh lãng phí và hạn chế gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên cho mình, cho xã hội.

 

Nguồn nước đang bị ô nhiễm cần được bảo vệ

Vậy làm thế nào để tiết kiệm nước và đâu mới là phương pháp tiết kiệm nước hiệu quả hiện nay? Donghonuoc.org sẽ chỉ giúp bạn các phương pháp tiết kiệm nước đơn giản mà hiệu quả những vẫn giúp bạn thoải mái trong sinh hoạt nhé.

+ Hãy sử dụng những thiết bị vệ sinh có tinh năng tiết kiệm nước: Những thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa nước, nếu bạn đang sử dụng những thiết bị vệ sinh cũ, không tiết kiệm nước thì hãy thay thế bằng những thiết bị đảm bảo, về lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí tiền nước đó.

Lựa chọn những thiết bị vệ sinh tiết kiệm nước

+ Tiết kiệm và tận dụng nguồn nước tối đa nhất khi bạn có thể: mỗi khi rửa bát, rửa rau hay cọ rửa đồ vật…. nên tận dụng những nước rửa lần cuối để cọ rửa hoặc lau nhà cửa, những chậu nước không chứa xà phòng thì có thể tận dụng để tưới cây, khi rửa trực tiếp bằng vòi thì có thể điều chỉnh mức độ chảy cần thiết để tránh lãng phí nước tối đa.tiết kiệm nước

+ Kiểm tra và khắc phục rò rỉ nước: Việc đường ống cũng như các thiết bị bị rò rỉ gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng, làm lãng phí rất nhiều nước sạch. Do đó cần phải tiến hành kiểm tra và khắc phục ngay tình trạng rò rỉ nước.

+ Tận dụng nguồn nước mưa: Mỗi khi mùa hè đến ở miền bắc, lượng mưa sẽ nhiều, chúng ta nên tận dụng để tích trữ lượng nước mưa lớn để sử dụng cho sinh hoạt trong gia đình.

 

Tận dụng nguồn nước mưa từ thiên nhiên

+ Trang bị cho trẻ nhỏ những kiến thức để tiết kiệm nước, ý thức sâu sắc trong việc tiết kiệm nước để tiết kiệm nguồn tài nguyên hữu hạn này cũng như tiết kiệm hóa đơn tiền nước hàng tháng cho gia đình.

Công nghệ tiết kiệm nước thân thiện với môi trường

+ Ngoài ra, hãy sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước để kiểm soát lượng nước sử dụng trong gia đình mình để từ đó có những phương pháp tiết kiệm và sử dụng nguồn tài nguyên nước một cách hợp lý nhất.

 

Sử dụng đồng hồ nước để điều chỉnh nhu cầu sinh hoạt

Với những phương pháp mà donghonuoc.org đã đưa ra ở trên, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Mọi thắc mắc về đồng hồ nước có thể vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Tại sao chúng ta phải tiết kiệm nguồn nước sạch?