Cách kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước tại nhà cực đơn giản

Với một chiếc đồng hồ nước để kiểm soát lượng nước sử dụng trong gia đình, cứ tưởng như thế là bạn sẽ yên tâm. Nhưng đôi khi, một số sản phẩm lại không như những gì bạn mong đợi.

mua-dong-ho-nuoc-o-dau

Bạn mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng ?

Bạn hoang mang vì bạn phải tiêu tốn quá nhiều tiền khi phải chi trả những khoản mà gia đình mình không sử dụng ?

Cách tốt nhất để giúp bạn giải quyết tình trạng này đó là bạn cần phải biết được đồng hồ nước mà nhà bạn đang dùng có chính hãng và đảm bảo chất lượng không. Bạn cần phải biết cách kiểm tra độ chính xác của chúng.

Đồng hồ nước Asahi WVM80

Đồng hồ nước Asahi WVM80

Vậy, để giúp người sử dụng giải tỏa được những nghi ngờ về độ thiếu chính xác này, hôm nay donghonuoc.org xin mách bạn cách tự kiểm tra đồng hồ đơn giản, chính xác và hiệu quả nhất ngay tại nhà nhé.

Việc người dân hay các đơn vị cung cấp nước phải chịu thiệt hơn trong quá trình cung cấp và sử dụng nước luôn xảy ra các tranh cãi trái chiều. Kéo theo đó là hàng loại các phương án đã được đề gia để giải quyết các đề nghị khiếu nại của người dân địa phương. Tuy vậy, đây vẫn không thể lấy được lòng tin hoàn toàn của người sử dụng. Bởi họ luôn nghi ngờ những thứ nếu như họ không được nhìn tận mắt.

Kiểm tra độ chính xác của chiếc đồng hồ ngay tại nhà bạn chính là phương án tối ưu và tuyệt vời nhất. Cực kì đơn giản và không hề tốn kém gì cả mà bạn lại có thể kiểm tra được độ chính xác của chúng và yên tâm hơn khi sử dụng. Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

+ Đồng hồ nước mà bạn có nhu cầu muốn kiểm tra

+ Bồn nước hay téc nước có thể chứa được 1 khối nước

+ Ống nước từ bồn nước chạy ra và có gắn vào với đồng hồ.

đồng hồ nước

Khi đủ 3 loại dụng cụ trên, bạn tiến hành kiểm tra bằng cách bơm đầy nước vào bồn chứa có thể tích 1 mét khối, sau đó ngừng bơm và bắt đầu cho xả nước chảy qua đồng hồ. Sau khi nước trong bồn chảy hết ra và chạy qua đồng hồ bạn bắt đầu kiểm tra số đo trên đồng hồ. Nếu đồng hồ hiển thị nhảy qua thêm 1 số, tức là đồng hồ chạy đúng. Nếu chạy nhanh hơn hay chậm hơn thì tức là đồng hồ nhà bạn đang sử dụng là chạy sai. Và bạn cần phải có cách xử lý cho phù hợp.

Một lưu ý thêm nữa, đó là để xác định chính xác độ chuẩn của đồng hồ, bạn cần phải biết được cách đọc đồng hồ như thế nào. Hướng dẫn này đã có trong bài viết trước. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại Cách đọc đồng hồ nước chính xác .

Hi vọng qua bài viết này, cuộc sống của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và thư thái hơn bởi vì bạn sẽ không còn phải lo lắng về tình trạng mất tiền oan khi đồng hồ nước nhà mình chạy không chính xác nữa.