CÁCH KIỂM TRA ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ NƯỚC TẠI NHÀ DỄ DÀNG NHẤT

Đồng hồ nước là thiết bị giúp kiểm soát lưu lượng nước sử dụng khá phổ biến hiện nay, đảm bảo quyền lợi cho người cung cấp cũng như bên sử dụng nhưng đôi khi trong quá trình hoạt động vẫn xảy ra tình trạng đồng hồ chạy không đúng với thực tế gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình bạn.

Làm thế nào để kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước tại nhà đơn giản nhất

Vậy làm thế nào để biết được chiếc đồng hồ nước mà mình đang sở hữu có đo lường chính xác hay không, cách kiểm tra tại nhà nào đơn giản nhất? Hãy tham khảo một phương pháp kiểm chứng cực kỳ đơn giản ngay trong bài viết này nhé.

 

Cách kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước tại nhà đơn giản

Dù là người sử dụng hay các đơn vị cung cấp nước mà phải chịu thiệt thì sẽ sảy ra những tranh cãi trái chiều, gây ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như việc kinh doanh. Do đó, cần phải giải quyết triệt để tình trạng đồng hồ đo lưu lượng nước chạy sai để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Việc thường xuyên kiểm tra độ chính xác của chiếc đồng hồ nước tại nhà sẽ giúp bạn yên tâm hơn và cũng là giải pháp khá tuyệt vời hiện nay. Rất đơn giản nhưng chính xác, bạn chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ dưới đây:

+ Chiếc đồng hồ nước mà bạn có nhu cầu cần kiểm tra

+ Bồn nước hay téc nước có thể chứa được 1 khối nước

+ Ống nước từ bồn nước chạy ra và có gắn vào với đồng hồ.

 

Chuẩn bị bồn nước để kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước tại nhà

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết trên, bạn bắt đầu bơm đầy nước vào bồn chứa có thể tích 1 mét khối, sau khi bơm đầy thì bắt đầu tiến hành xả nước chảy qua đồng hồ. Sau khi xả hết nước trong bồn thì chúng ta bắt đầu kiểm tra chỉ số đo được trên đồng hồ. Nếu đồng hồ hiển đúng với khối lượng nước bạn đã cho chảy qua, tức là đồng hồ nước đó chạy đúng. Nếu chỉ số đó lớn hơn hoặc nhỏ hơn tức là chạy sai. Khi đó cần có phương án thay thế hoặc sửa chữa để chấm dứt tình trạng đó.

Nếu bạn chưa biết cách đọc chỉ số ghi trên đồng hồ thì hãy tham khảo thêm Cách đọc đồng hồ nước chính xác.