4 CÁCH LÀM ĐỒNG HỒ NƯỚC CHẠY CHẬM?

Bạn đang khá quan tâm tới cách làm đồng hồ nước chạy chậm? Lý do vì đâu mà chúng ta lại nghĩ đến cách này? Chuyện đồng hồ nước chạy quá nhanh và chưa bao giờ dừng lại khiến tiền nước sinh hoạt của gia đình bạn tăng đột biến và những kiến nghị lên cơ quan quản lý. Bạn không cam chịu tình trạng này và thấy chuyện được truyền tại nhau cách làm đồng hồ nước chạy chậm lại. Điều này đôi khi khiến bạn và nhiều người khác vô cùng thích thú và tò mò. Tuy nhiên, đây chỉ là cái lợi trước mắt và không thể duy trì lâu dài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách thức làm cho đồng hồ đo lưu lượng nước chạy chậm này nhé.

 

  1. Cách thứ nhất, chỉnh đồng hồ nước dùng nam châm

Đây là cách được rất nhiều người sử dụng. Các loại nam châm vĩnh cửu được sử dụng nhiều vì tính tiết kiệm của phương pháp. Chỉ cần dùng duy nhất một thỏi nam châm với kích thước đủ lớn, sau đó hãy nhẹ nhàng đặt lên mặt đồng hồ. Những phần có cấu tạo bằng kim loại sẽ tác động từ trường với nam châm, khiến hoạt động quay của đồng hồ bị gián đoạn và sẽ khiến đồng hồ chạy chậm lại.

Ngoài nam châm vĩnh cửu bạn còn có thể sử dụng nam châm điện nhưng bạn cần lưu ý là chi phí đầu tư nam châm điện cao, và hơn nữa cần có hiểu biết về vật lý vì loại nam châm này có tác động lớn, có thể hút được cả những cục sắt to bằng cả chiếc xe hơi.

     2.  Cách thứ hai, chỉnh đồng hồ nước bằng cách thổi chỉ.

Vốn dĩ cấu tạo của hệ thống quay trong đồng hồ nước là những sợi chỉ nhỏ giúp tạo ra độ cản để làm cho kim đồng hồ quay. Với những đồng hồ nước chư tiến hành kẹp chì thì việc mở đồng hồ nước và tiến hành thổi chỉ cũng khiến kim đồng hồ không quay nữa.

 

Cách làm đồng hồ nước chạy chậm

Phương pháp này đòi hỏi phải thật cẩn thận, khó áp dụng với những loại đồng hồ mới và đã được kẹp chì. Áp dụng phương pháp này thành công sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nước sinh hoạt đấy.

    3.  Cách thứ ba, chỉnh đồng hồ nước bằng cách chặn kim.

Phương pháp này làm cho đồng hồ không quay, bạn chỉ cần khoan một lỗ nhỏ trên mặt của đồng hồ và dùng chiếc kim bằng kim loại siêu nhỏ để gài và giữa cho kim không quay nữa. Cách này khá đơn giản nhưng không dễ dàng qua được mắt chủ. Hơn nữa, mỗi tháng bạn vẫn phải tháo kim ra để đồng hồ quay.

4. Cách thứ tư, chỉnh đồng hồ nước bằng cách thô sơ nhất.

Đây là cách đơn giản nhất, bạn không cẩn phải tác động hoặc làm bất kỳ thủ thuật nào trực tiếp lên chiếc đồng hồ nước. Chỉ cần chuẩn bị các vật dụng chưa nước và tiến hành như sau:

  • Trước khi bạn đi ngủ hoặc ra ngoài đi làm, hãy vặn vòi nước vừa đủ nhỏ để có nước chảy tí tách tí tách sao cho đồng hồ không quay.
  • Dùng các dụng cụ trữ nước nêu trên hứng từng giọt từng giọt, tích tiểu thành đại.

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng không được bao nhiêu nước nhưng nếu duy trì cho cả ngày lẫn đêm thì lại là cách để bạn tiết kiệm hóa đơn tiền nước vô cùng hữu ích mà cực kì “thân thiện” với chủ nhà trọ nha.

Xem thêm: Những thủ tục cần thiết khi lắp đặt đồng hồ nước cho gia đình

Hi vọng bài viết dưới đây sẽ có tác dụng với bạn. Khi là người trực tiếp dùng nước, chắc chắn bạn sẽ không muốn mình sẽ bị thiệt đúng không ạ? Tham khảo và nhớ ngay các cách làm đồng hồ nước chạy chậm nhé.