CÁCH LẮP ĐẶT ĐỒNG HỒ ĐO LƯU LƯỢNG NƯỚC CHUẨN VÀ ĐƠN GIẢN

Donghonuoc.org xin chia sẻ và giới thiệu tới khách hàng  cách lắp đặt đồng hồ nước cực kỳ đơn giản và chính xác.

Thoạt nhìn qua chiếc đồng hồ nước rất nhỏ gọn, nhưng thực chất để lắp được đúng cách cần phải có một cách lắp đạt chuẩn theo quy định. Sau đây là những bước thực hiện, mong quy vị đọc rõ để tránh khỏi những sai sót mắc phải đáng tiếc trong lúc lắp đặt sản phẩm.

Việc đầu tiên cần phải làm là lựa chọn được vị trí lắp đặt đồng hồ nước phù hợp. Đây là công đoạn rất quan trọng, giúp đồng hồ chạy ổn định và chính xác. Bạn cần phải chọn vị trí bằng phẳng và đạt khoảng cách tối thiểu từ đầu bơm tới đồng hồ tối thiểu từ 3 – 4m tùy vào báp lực nước để đảm bảo cho đồng hồ không bị rung. Vị trí lắp đặt buộc phải nằm ngang với các dòng đồng hồ Asahi, GMK.

Cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước

Bước tiếp theo là kiểm tra xem đường ống dẫn nước của chúng ta là loại ống gì, kích cơ bao nhiêu để lựa chọn loại đồng hồ đo lưu lượng nước cho phù hợp. Nếu lưu lượng nước trong ống nước đạt >1/2 ống đối với đường ống bơm nước đầu nguồn và ống nước bơm thì chọn loại đồng hồ có kích cỡ bằng với kích cỡ đường ống, trường hợp còn lại thì chọn loại đồng hồ có kích cỡ nhỏ hơn ống 1 cỡ. Ví dụ ống có đường kính 90 thì chúng ta chọn loại đồng hồ có phi 80. Riêng với đồng hồ đo nước sinh hoạt thì chúng ta thường lựa chọn loại đồng hồ 15, 19 tùy vào kích cỡ ống của từng hộ dân.

Lắp đặt: Với loại đồng hồ nước size từ 19 trở lên thì đồng hồ nước kết nối với ống bằng 1 sợi ren, do đó càn có đủ bộ rắc co đồng để lắp đặt vào đường ống một cách chắn chắn, đảm bảo không bị rò rỉ nước. Chú ý cần lắp đặt sao cho nguồn nước đi vào theo đúng hướng mũi tên chỉ dẫn trên đồng hồ.

Với đồng hồ nước kết nối với ống dẫn nước bằng mặt bích thì cần có thêm 1 bộ hai mặt bích cùng với kích cỡ của đường ống: ví dụ đồng hồ phi 80 cần ống phi 80, joang cao su phi 80 và mặt bích phi 80.

Trên đây là cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước cực kỳ đơn giản, chúc bạn có thể tự lắp đặt được đồng hồ nước ngay từ lần đầu tiên mà không cần phải tốn chi phí thuê nhân viên lắp đặt.