Cách lắp đặt đồng hồ nước đảm bảo đúng quy trình

Lắp đặt đồng hồ nước đúng quy trình sẽ giúp đảm bảo thiết bị chạy đúng, chạy chính xác, vừa có được độ an toàn, lại vừa có độ bền cao. Những điều bạn cần không chỉ là sở hữu đồng hồ nước tốt, mà phải biết cách lắp theo đúng nguyên lý hoạt động của chiếc đồng hồ. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được quy trình chuẩn trong việc lắp đặt đồng hồ nước nhé.

Cách lắp đặt đồng hồ nước đảm bảo đúng quy trình

Lắp đặt đồng hồ nước tuy nhìn thoáng qua khá dễ dàng nhưng khi đi sâu vào thì lại cần có sự tỉ mỉ và tính toán chuẩn xác để cho đồng hồ đảm bảo hoạt động lâu dài, chính xác và ổn định:

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt đồng hồ nước

  • Dù là size lớn hay nhỏ và ở đâu thì việc chọn vị trí là điều tiên quyết cho sự ổn định của đồng hồ nước. Vị trí gắn đồng hồ phải là nằm ngang với các dòng đồng hồ LSXG hoặc LSX và lắp đứng với kiểu LSXLG.
  • Từ đồng hồ đến các nguồn nước, đầu bơm phải đạt khoảng cách cho phép tối thiểu là 1m – 2m và tùy vào áp lực nước tại nguồn nước mà chúng ta phải gắn xa hay gần để đảm bảo đồng hồ không bị rung , bị lay mà luôn hoạt động trong tình trạng tĩnh mới đạt độ chính xác cao.

Bước 2: Kiểm tra đường ống

Nên kiểm tra đường ống xem là loại ống gì, size bao nhiêu để lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước cho phù hợp. Với các đường ống nước bơm và nước đầu nguồn nên kiểm tra độ ổn định của lưu lượng dòng chảy trong tiết diện ống, nếu lưu lượng nước đạt > 2\3 ống thì chúng ta lắp đồng hồ bằng size đường ống, còn nếu nhỏ hơn 1\2 thì chúng ta phải lắp đồng hồ ở size nhỏ hơn đường ống 1 size.

Bước 3: Tiến hành cắt ống và lắp đặt 

 Với các đồng hồ size 21 đến 49 thì đồng hồ kết nối với ống bằng bước ren, nên chúng ta phải có đầy đủ bộ rắc co đồng hồ để lắp vào đường ống. Khi lắp chúng ta phải đảm bảo nguồn nước đi vào đồng hồ theo đúng hướng mũi tên in trên thân đồng hồ như hình dưới đây:
***Lắp đặt cho nguồn nước vào theo hướng mũi tên
Với đồng hồ đo nước kết nối với đường ống bằng mặt bích, chúng ta phải có thêm 1 bộ 2 cái mặt bích cùng với size của đường ống: ống phi 90, đồng hồ phi 90, mặt bích phi 90. Sau đó cũng tiến hành lắp đặt vào đường ống sao cho nước đi vào đồng hồ theo hướng mũi tên

Xem thêm một số sản phẩm đồng hồ nước chất lượng uy tín đảm bảo tại Maxbuy:

Đồng hồ nước Merlion LXS15

Đồng hồ nước Merlion LXS15

  • Đồng hồ đo nước nóng điện tử Omnisystem OHD-SD15
Đồng hồ đo nước nóng điện tử Omnisystem OHD-SD15

Đồng hồ đo nước nóng điện tử Omnisystem OHD-SD15

Hãy liên hệ với chúng tôi, Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm đồng hồ nước chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất. Không những vậy, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào

Chi tiết liên hệ:


   

 

 

Tags: , , , , , ,