3 BƯỚC LẮP ĐẶT ĐỒNG HỒ NƯỚC ĐƠN GIẢN, CHÍNH XÁC NHẤT

Việc lắp đặt đồng hồ nước đảm bảo đúng quy trình đóng vai trò cực kỳ quan trọng, giúp thiết bị chạy đúng, đo lường chính xác lưu lượng nước, đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Để sở hữu một chiếc đồng hồ hoàn hảo ngay từ đầu thì việc lắp đặt đúng theo nguyên lý hoạt động của đồng hồ là điều không thể bỏ qua. Hãy tham khảo bài viết này để thực hiện đúng quy trình chuẩn trong lắp đặt nhé.

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt đồng hồ nước

  • Để đảm bảo cho đồng hồ hoạt động ổn định thì việc xác định vị trí đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vị trí gắn đồng hồ phải đảm bảo là nằm ngang với các dòng đồng hồ LSXG hoặc LSX và lắp thẳng đứng với kiểu đồng hồ nước LSXLG.
  • Khoảng cách từ đồng hồ đến nguồn nước hay đầu bơm phải đạt tối thiểu từ 1 – 2m và tùy vào áp lực nước tại nguồn nước mà chúng ta phải gắn xa hay gần để đảm bảo đồng hồ không bị rung lắc, để đồng hồ hoạt động trong tình trạng tĩnh đảm bảo độ chính xác cao nhất.

Bước 2: Kiểm tra đường ống

Để chọn được đồng hồ đo lưu lượng nước phù hợp thì bạn cần khảo sát xem đường ống đang lắp đặt là loại ống gì, size bao nhiêu. Cần lựa chọn đồng hồ nước theo chuẩn sau: nếu lượng nước đạt >2/3 ống thì lắp đồng hồ có đường kính bằng đường kính ống nước, trường hợp lượng nước <1/2 thì lắp đồng hồ nước có phi nhỏ hơn đường kính ống 1 cỡ.

Bước 3: Tiến hành cắt ống và lắp đặt 

Với những đồng hồ có đường kính từ 21 – 49 mà kết nối với ống bằng bước ren thì cần phải có bộ rắc co để lắp kín tại điểm tiếp xúc, tránh rò rỉ nước. Khi lắp thì phải lắp đúng hướng đảm bảo nguồn nước đi vào đồng hồ đúng với hướng mũi tên được in trên thân đồng hồ.
Với đồng hồ đo nước kết nối với đường ống bằng mặt bích, chúng ta phải có thêm 1 bộ 2 cái mặt bích cùng với size của đường ống: ống phi 90, đồng hồ phi 90, mặt bích phi 90. Sau đó cũng tiến hành lắp đặt vào đường ống sao cho nước đi vào đồng hồ theo hướng mũi tên

Xem thêm một số sản phẩm đồng hồ nước chất lượng uy tín bán chạy tại donghonuoc.org:

Đồng hồ nước Merlion LXS15

Đồng hồ nước Merlion LXS15

  • Đồng hồ đo nước nóng điện tử Omnisystem OHD-SD15

Khi có nhu cầu sử dụng đồng hồ nước chất lượng cao hãy liên hệ ngay với chung tôi để sở hữu sản phẩm đồng hồ nước chính hãng 100% và được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc nhiệt tình, đúng thời điểm, giao hàng tận nơi…