Cách lắp đặt đồng hồ nước tại nhà

     Việc lựa chọn được một chiếc đồng hồ nước tốt theo cách nào giúp bạn quản lý được lượng nước mà gia đình bạn đã sử dụng hàng ngày đã là một công việc không hề đơn giản rồi. Đã vậy, nhiều đơn vị sẽ không hỗ trợ lắp đặt đồng hồ nước khi bạn lựa chọn mua sản phẩm này của họ.

cách lắp đặt đồng hồ nước

      Điều cần thiết đó là bạn cần phải biết được cách lắp đặt đồng hồ nước tại nhà như thế nào để từ đó bạn sẽ được chủ động hơn đối với sự lựa chọn của mình. Dưới đây là cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước. Bạn đọc có thể tham khảo nhé : Mới đầu, khi nhìn thoáng qua cách lắp đặt, nhiều người sẽ lầm tưởng rằng nó rất dễ, nhưng khi bạn đi sâu vào và đặc biệt là khi áp dụng vào thực hành thì người lắp đặt chúng lại cần phải có sự tỉ mỉ và sự chính xác trong khâu tính toán để sau khi lắp đặt xong chúng sẽ được hoạt động trong thời gian lâu dài, ổn định và quan trọng nhất là đảm bảo độ chính xác.

Cách lắp đặt đồng hồ nước tại nhà

     Đầu tiên bạn cần phải xác định được vị trí lắp đặt của đồng hồ. Dù lớn hay nhỏ thì bạn cũng cần phải ưu tiên lựa chọn nơi đặt đồng hồ để giúp chúng luôn được ổn định. Tùy theo loại đồng hồ để thiết kế chúng nằm ngang hay xếp đứng. Ví dụ: gắn đồng hồ phải là nằm ngang với các dòng đồng hồ LSXG hoặc LSX ,và lắp đứng với kiểu LSXLG. Khoảng cách từ đồng hồ đến nguồn nước, đầu bớm phải đạt khoảng cách tối thiểu cho phép là 1m – 2m. Bạn nên chú ý rằng nên kiểm tra xem áp lực của nguồn nước như thế nào để lắp đồng hồ gần hay xa giúp đảm bảo cho đồng hồ không bị rung, bị nảy, giúp chúng luôn được hoạt động trong tình trạng tĩnh, đảm bảo độ chính cao.

       Tiếp theo, bạn phải kiểm tra được đường ống xem là loại gì, size nào để lựa chọn đồng hồ nước cho phù hợp. Với các loại đường ống nước bơm và nước đầu nguồn nên kiểm tra độ ổn định của lưu lượng dòng chảy trong tiết diện ống , nếu lưu lượng nước đạt > 2/3 ống thì chúng ta lắp đồng hồ bằng với size của đường ống , còn nếu nhỏ hơn 1/2 thì bạn phải lắp đồng hồ ở size nhỏ hơn đường ống 1. Đối với đồng hồ nước sinh hoạt thường thì bạn nên sử dụng size 21 và 27 tùy theo đường ống của hộ nhân như thế nào. Tiến hành lắp đặt sau khi hoàn thành 2 công đoạn trên. Với các đồng hồ size 21 đến 49 thì đồng hồ kết nối với ống bằng bước ren nên lúc này chúng ta phải có đầy đủ bộ rắc co đồng hồ để lắp vào đường ống . Khi lắp chúng bạn phải đặc biệt chú ý đảm bảo nguồn nước đi vào đồng hồ theo đúng hướng mũi tên in trên thân đồng hồ. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự lắp đặt đồng hồ nước cho nhà mình mà không cần phải thuê hay nhờ mượn ai lắp đặt giúp cho nữa.

Xem thêm: Đồng hồ nước chạy sai do đâu?