CÁCH LẮP ĐẶT ĐỒNG HỒ NƯỚC ĐƠN GIẢN NHẤT TẠI NHÀ

Việc lựa chọn chiếc đồng hồ nước chất lượng cao phù hợp để quản lý lượng nước tiêu thụ hàng tháng của gia đình là việc không hề đơn giản. Hơn thế, nhiều đơn vị cung cấp nước còn không hỗ trợ lắp đặt. Vậy làm thế nào để hoàn thiện được công việc. Hãy học cách lắp đặt đồng hồ nước tại nhà cực kỳ đơn giản nhé.     

 

Cách lắp đặt đồng hồ nước đơn giản tại nhà

      Đầu tiên bạn cần phải xác định được cách lắp đặt chính xác để từ đó chủ động tiến hành công việc một cách thuận lợi nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước để bạn tham khảo.

Đây là công việc đòi hỏi một chút sự khéo léo, tỉ mỉ và sự chính xác để sau khi việc lắp đặt hoàn thiện thì đồng hồ sẽ hoạt động ổn định. Mới đầu nhìn vào bạn sẽ thấy công việc khá đơn giản, nhưng khi bắt tay vào thực hiện bạn sẽ gặp một số khúc mắc. 

Cách lắp đặt đồng hồ nước tại nhà

Đầu tiên, cần xác định rõ vị trí lắp đặt đồng hồ phù hơp nhất. Ưu tiên hàng đầu là lựa chọn được vị trí giúp đồng hồ hoạt động ổn định nhất. Tùy loại đồng hồ mà bạn lắp đặt chúng theo phương ngang hoặc phương đứng. Cụ thể, với dòng đồng hồ nước LSXG,  LSX thì phải được lắp đặt nằm ngang, LSXLG cần được lắp theo phương thẳng đứng. Khoảng cách từ đầu bơm tới đồng hồ phải đạt ở mức tối thiểu là 1-2m. Chú ý kiểm tra áp lực của nguồn nước để lắp đồng hồ gần hoặc xa để đảm bảo đồng hồ không bị rung lắc, đảm bảo độ chính xác cũng như tuổi thọ cho sản phẩm.

Tiếp đó là kiểm tra kích cỡ đường ống để lựa chọn size đồng hồ nước phù hợp.Với nguồn nước vào là ống nước bơm, nước đầu nguồn thì hãy kiểm tra độ ổn định của lưu lượng dòng chảy . Nếu lưu lượng > 2/3 ống nước thì nên lắp loại đồng hồ bằng kích cỡ của ống. Ngược lại, <1/2 thì lắp loại đồng hồ có cỡ nhỏ hơn đường ống. Thường thì đường ống nước sinh hoạt người ta hay sử dụng loại size 21 và 27.

Với lại đồng hồ size từ 21- 49, đồng hồ thường kết nối với ống nước bằng bộ rắc co để đảm bảo nước không bị rò rỉ, thất thoát. Lưu ý khi lắp phải đảm bảo nguồn nước đi vào đồng hồ theo đứng hướng mũi tên đã in trên thân của đồng hồ. Như vậy quá trình lắp đặt đã hoàn tất. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Đồng hồ nước chạy sai do đâu?