HÃY NÓI KHÔNG VỚI NHỮNG LOẠI ĐỒNG HỒ NƯỚC GIẢ QUAY NHANH

Tình trạng hóa đơn thanh toán tiền nước sai và tăng vọt bất thường ở một số gia đình đã không còn là chuyện khá xa lạ với người sử dụng nước nữa. Có những người phải thanh toán hóa đơn tới vài triệu hoặc nhiều hơn thế trong khi nhu cầu sử dụng nước thực tế không thể đạt tới mức đó. 

Điển hình, bà Nguyễn Thị Hà tại Hà Nội khi ra nhận hóa đơn nước giật mình với số tiền trước mắt phải trả 7.594.000 VNĐ đã hoảng hốt và không hiểu sao tiền nước nhà mình lại nhiều đến như vậy. Bà Hà cho biết, chồng bà đã nhờ một thợ điện nước quen đến một địa chỉ bán đồng hồ nước tại Hà Nội mua về và lắp đặt đồng hồ đo hoàn chỉnh cho nhà bà. Dù sản phẩm này đã được dán tem nhập khẩu nhưng thực chất là loại thiết bị nhập lậu từ Trung Quốc, và sau khi kiểm tra thấy khả năng quay tính vòng số nước chảy qua rất nhanh và không ổn định. Điều này khiến gia đình đang phải chịu tổn thất với khoản phí trả tiền nước không hề nhỏ.

Cảnh giác với những loại đồng hồ nước giả quay nhanh

 

Từ thực tế này chúng ta cần phải thận trọng trong khâu lựa chọn đồng hồ nước. Hãy đến những đại lý cung cấp uy tín và lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đừng ham của rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc để tránh “tiền mất tật mang”. Bạn có thể tham khảo dòng đồng hồ nước Zenner, Asahi, Merilon…