TPHCM CHI HƠN 3000 TỶ ĐỂ LẮP ĐẶT HỆ THỐNG NƯỚC SẠCH

Khi mà nguồn nước trong tự nhiên ngày càng bị ô nhiễm thì chúng ta cần phải sử dụng nguồn nước sạch đã qua xử lý để đảm bảo sức khỏe cũng như nhu cầu sinh hoạt, sản xuất. Việc sử dụng nước sạch tại các thành phố lớn trở lên khá phổ biến, điển hình là tại thành phố Hồ Chí Minh.

Mới đây, TP.HCM vừa phê duyệt đề án xã hội hóa đầu tư phát triển, quản lý hệ thống cấp nước và phân phối nước sạch trên địa bàn Quận 12,huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi. Theo đó, từ nay đến cuối năm 2020, Công ty Cổ phần nước sạch Sài Gòn (Saigon Water) sẽ đầu tư hơn 3.500 tỷ đồng với mục tiêu đưa nước sạch tới toàn bộ dân cư của các huyện ngoại thành này.

Chi hơn 3000 tỷ cho việc lắp đặt hệ thống nước sạch

Theo dự kiến thì quá trình đầu tư, lắp đặt để sử dụng nước sạch sẽ được tiến hành trong 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Công ty Saigon Water đầu từ 1500 tỷ vào việc xây dựng đường ống,hạ tầng lắp đặt nước sạch cho các huyện,quận ngoại thành kể trên.Công ty sẽ cải tạo những thiết bị,hạ tâng cũ đã có sẵn để có thể làm cho tiến độ được diễn ra một cách nhanh nhất

– Giai đoạn 2: Là giai đoạn kéo đường ống nước đến từng hộ dân, lắp mới hoàn toàn các đồng hồ đo nước cho mỗi hồ dân sử dụng nước sạch của công ty kèm theo việc ký các hợp đồng. Giai đoạn này sẽ nhanh hơn giai đoạn trước để người dân có thể sớm được sử dụng nguồn nước sạch.

Theo thống kê, hiện TP HCM còn hơn 350.000 hộ dân chưa sử dụng nước sạch, tập trung tại 15 xã của huyện Bình Chánh, 11 xã của huyện Hóc Môn và 20 xã của huyện Củ Chi. 

Việc sử dụng nguồn nước sạch đã qua xử lý, đảm bảo sẽ bảo vệ sức khỏe cho bạn và các thành viên trong gia đình, hạn chế những nguồn nước nhiễm kim loại, phòng tránh được những căn bệnh liên quan tới ung thư một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm : Đồng hồ đo lưu lượng nước là gì ?