CHI PHÍ LẮP ĐẶT ĐỒNG HỒ NƯỚC – GẮN MỚI ĐỒNG HỒ NƯỚC

Việc lắp đặt đồng hồ nước phục vụ đo lường nước sinh hoạt ở các hộ dân là bắt buộc. Nhằm triển khai và đẩy mạnh công tác quản lý nguồn nước sạch cho người dân sử dụng. Chính vì vậy mà rất nhiều khách hàng quan tâm đến các chi phí lắp đặt đồng hồ nước, gắn mới đồng hồ nước là bao nhiêu? Cùng theo dõi vài viết này để biết tất tần tật những thông tin liên quan đến lắp đặt đồng hồ nước nhé!

Điều kiện để được lắp đặt đồng hồ nước mới

Lắp đặt đồng hồ nước

  • Hộ gia đình có nhà ở hợp pháp (chủ quyền nhà, chủ quyền đất, hộ khẩu) chưa lắp đặt đồng hồ sử dụng nước sạch của công ty/cơ quan cung cấp nước sạch.
  • Địa điểm lắp đặt nằm trong vùng cấp nước của công ty/cơ quan cung cấp nước sạch trên địa bàn.
  • Địa điểm lắp đặt không thuộc khu vực đã có thông báo thu hồi giải tỏa của chính quyền địa phương.
  • Hộ gia đình sử dụng đồng hồ đo nước có sai số vượt quá giới hạn cho phép (±5% lượng nước thực tế qua đồng hồ), bị hư hỏng hoặc hết thời hạn kiểm định (5 năm thay định kì 1 lần).

Chi phí gắn mới đồng hồ nước là bao nhiêu?

Dựa vào các trường hợp gắn mới đồng hồ nước ở trên sẽ có những quy định chi trả riêng đối với các bên có liên quan. Cụ thể như sau:

Chi phí lắp đặt đồng hồ nước - gắn mới đồng hồ nước

Trường hợp lắp đặt đồng hồ nước không mất phí:

  • Khi khách hàng có đủ các điều kiện trên với chiều dài đường ống từ điểm khởi thủy đến cụm đồng hồ ≤ 10m.
  • Khi thay đồng hồ định kỳ khách hàng không phải trả bất cứ khoản chi phí nào (định kỳ 5 năm thay mới 1 lần).

Trường hợp gắn mới đồng hồ nước mất phí:

  • Trường hợp chiều dài ống nhánh > 10m thì kinh phí phần lắp thêm do khách hàng chi trả theo bản tính giá của công ty cung cấp nước.
  • Thay mới đồng hồ nước do lỗi của khách hàng (ví dụ các lỗi như đồng hồ bị kẹt số, mờ số, hư hỏng, không chạy được,…) thì khách hàng là người chịu hoàn toàn mọi chi phí theo quy định chung.
  • Khách hàng nằm ngoài vùng phục vụ cấp nước của công ty thì cần được sự cho phép của đơn vị phục vụ tại vùng đó và chịu hoàn toàn chi phí lắp đặt đồng hồ nước.
  • Ngoài ra, trong các trường hợp khách hàng muốn nâng/hạ cấp đồng hồ, cải tạo, đổi nguồn đường truyền đồng hồ nước,…thì sẽ tự chịu chi phí theo dự toán phê duyệt của công ty cung cấp nước hỗ trợ.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều mẫu đồng hồ đo nước sinh hoạt cho gia đình, chung cư, khu tập thể với mức giá dao động từ 450 nghìn đồng – 3 triệu đồng. Bạn có thể dễ dàng mua chúng về tự lắp đặt nếu chiếc đồng hồ nước nhà bạn đang gặp trục trặc.

Chi phí gắn mới đồng hồ nước

Gợi ý: Đồng hồ nước Zenner

Hy vọng với những thông tin trên mà donghonuoc.org cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về những chi phí bạn phải chịu trong việc lắp đặt đồng hồ nước hay gắn mới đồng hồ nước.