Hỏi: Có mấy loại đồng hồ nước ?

Vốn được biết đến là loại thiết bị dùng để đo lượng nước sử dụng trong sinh hoạt. Đồng hồ nước hiện đang ngày càng phổ biến đối với người sử dụng. Đây là loại thiết bị vật tư trong ngành công nghiệp nước giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát được lượng nước sử dụng hàng ngày, hàng tháng hay hàng năm.

Đồng hồ nước giá rẻ

Vậy đồng hồ nước có mấy loại? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé !

Đồng hồ đo nước kiểu tốc độ: đây là loại thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý đếm số vòng quay của bộ phận chuyển động hoạt động trực tiếp nhờ tác động của dòng chảy, hoạt động của bộ phận chuyển động được truyền tới thiết bị để từ đó tính được tổng trung bình lượng nước chảy qua.

Loại đồng hồ này được dùng phổ biến cho các đường ống có đường kính từ 10 đến 1000 mm. Tuy nhiên, một điều bạn cần lưu ý đó là nhược điểm của đồng hồ nước kiểu tốc độ là các gối đỡ nhanh bị mòn vì vậy sẽ rất nhanh hỏng nếu có cặn cơ khí lẫn trong nước. Loại thiết bị này được người dùng sử dụng phổ biến trong lắp đặt hệ thống nước sinh hoạt cho các gia đình.

đồng hồ nước gia đình

Đồng hồ nước kiểu thể tích là loại đồng hồ đo lưu lượng nước có buồng đong với thể tích đã biết trước đồng thời truyền động cơ cấu theo nguyên lý lần lượt nạp đầy nước vào buồng đong và sau đó xả hết, thiết bị chỉ sẽ tính thể tích dòng chảy bằng tổng số các thể tích đã chảy qua đồng hồ, so với đồng hồ đo nước kiểu tốc độ thì ảnh hưởng của của độ nhớt chất lỏng lên sai số chỉ thị của đồng hồ đo nước thể tích nhỏ hơn nhiều tuy nhiên về kết cấu đồng hồ đo lưu lượng nước thể tích phức tạp hơn nên việc sử dụng cũng kém phổ biến hơn nhất là đối với đường ống có kích thước lớn. Vì vậy, trước khi lắp đặt bạn cũng nên nghiên cứu thật kỹ để có những phương án và biện pháp khác nhau để phòng chống.

Với phương châm luôn luôn đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Maxbuy chuyên cung cấp các dòng sản phẩm đồng hồ nước chính hãng, đảm bảo đáp ứng tất cả các nhu cầu của người sử dụng. Chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng tất cả quý khách.

Xem thêm: “Mẹo hay” giúp quản lý nguồn nước hiệu quả thông qua đồng hồ nước