CÓ MẤY LOẠI ĐỒNG HỒ ĐO LƯU LƯỢNG NƯỚC?

Đồng hồ nước hiện nay là vật dụng được sử dụng khá phổ biến dùng để đo lưu lượng nước sinh hoạt. Sản phẩm đang rất đa dạng, giúp quản lý lượng nước sử dung hàng ngày cực kỳ hiệu quả.

Vậy đồng hồ nước có mấy loại? Hãy cùng donghonuoc.org tìm hiểu để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Đồng hồ đo nước kiểu tốc độ: Dòng đồng hồ này hoạt động theo nguyên lý đếm số vòng quay của bộ phận chuyển động trực tiếp dưới tác động của dòng chảy. Thông số được tính bằng tổng trung bình lưu lượng nước chảy qua tại thời điểm nhất định. Đồng hồ nước kiểu tốc độ dùng phổ biến cho các loại đường ống có đường kính 10-1000mm. Nhược điểm của dòng đồng hồ nước này là các gối dỡ dễ bị ăn mòn nên cần được sử dụng trong môi trường nước sạch, không bị lẫn cặn cơ khí trong nước.

Có mấy loại đồng hồ nước

Đồng hồ nước kiểu thể tích: là loại đồng hồ đo lưu lượng nước có buồng đong thể tích, đồng thời truyền động cơ cấu theo nguyên lý lần lượt nạp đầy nước vào buồng đong và sau đó xả hết. Lưu lượng nước sẽ được  tính bằng tổng số các thể tính đã chảy qua buồng đong. Dòng đồng hồ kiểu thể tích có cấu tạo phức tạp, được sử dụng kém phổ biến hơn loại đồng hồ đo kiểu tốc độ.

Để được tư vấn về đồng hồ nước, hãy liên hệ với donghonuoc.org ngay. Tại đây chỉ cung cấp đồng hồ đo lưu lượng nước chất lượng cao với giá ưu đãi nhất, bảo hành đầy đủ, giao hàng tận nơi.

Xem thêm: “Mẹo hay” giúp quản lý nguồn nước hiệu quả thông qua đồng hồ nước