Có nên khóa đồng hồ nước khi không sử dụng?

Đồng hồ nước là thiết bị đo tốc độ và lượng nước đã cấp sau đồng hồ ra các thiết bị sử dụng nước . Đồng hồ nước là thiết bị dùng để quản lý lượng nước của công ty nước sạch hay của chủ nhà trọ hay của ban quản lý tòa chung cư 

Có nên khóa đồng hồ nước khi không sử dụng?

– Tại sao đồng hồ quay nhanh thế ?

– Tại sao đồng hồ chạy không chính xác?

– Khi máy bơm chạy đồng hồ quay rất nhanh?

Những câu hỏi này thường xuyên được đặt ra đối với những người có tính cẩn thận, để ý đến đồng hồ nước nhiều mới phát hiện ra. Đồng hồ là thiết bị máy móc đo lường lượng nước sinh hoạt sử dụng. Tất nhiên máy móc nào cũng có sai số không có loại máy móc nào chính xác 100% cả. Tuy nhiên, sai số không đáng kể thì không phải lo ngại nhưng số lượng nhân lên nhiều thì vấn đề đã trở nên trầm trọng và cần phải giải quyết nhanh chóng đấy nhé!

Cấu tạo của đồng hồ nước:

Là dòng đồng hồ dựa vào tốc độ dòng chảy làm quay bánh răng truyền động có cùng tốc độ với dòng chảy sau đó truyền động đến bộ số hiển thị trên mặt đồng hồ. Bộ bánh răng truyền động có cấu trúc giống với bộ bánh răng đếm thời gian của đồng hồ giờ mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Khi lưu lượng nước chảy qua đường ống vào trong đồng hồ sẽ tác động đến cánh quạt ở bên dưới bộ đếm số và nằm trong đồng hồ và làm nó quay, khi quay nó sẽ truyền động các chuyển động quay đến bộ bánh răng truyền tải và giảm tốc ở trên sau đó là tác động đến bộ đếm số hiển thị.

Đồng hồ nước chính hãng

Các số hiển thị ở trên chính là lưu lượng dòng nước chảy qua đồng hồ.

Trong nhiều trường hợp khi chủ nhà phải đi vắng một thời gian họ thường quen khóa van đồng hồ để đồng hồ không chạy. Nếu khi trở về đồng hồ nước không nhảy số thì là điều không đáng bận tâm. Nhưng khi không phải con số ban đầu thì khá là lo ngại. Vấn đề nước không dùng mà đồng hồ vẫn nhảy số có nhiều nguyên nhân xảy ra. Trước tiên là phải nghĩ ngay đến cái đồng hồ có bị hỏng hóc gì hay không, sau mới đi kiểm tra các vòi thoát nước trong nhà hoặc nặng hơn thì đến trung tâm cung cấp nước sạch thành phố kiểm tra và thay thế phụ tục…

Dù là nguyên nhân nào thì khi gặp trường hợp này người sử dụng phải bình tĩnh và hoàn toàn có thể chủ động khắc phục để tránh bị thiệt hại về tiền nước. Hoặc quý khách có thể thử kiểm tra độ chính xác của đồng hồ bằng bằng những dụng cụ đơn giản và không tốn tiền nhưng vẫn đạt được sự chính xác để kiểm tra đồng hồ đó có chạy chính xác hay không.

Dụng cụ để kiểm tra:

  1. Đồng hồ nước cần kiểm tra
  2. Bồn nước 1000 lít là tốt vì thường các hộ dân hay mua về đựng nước giếng bơm
  3. Bộ ống nước từ bồn ra để gắn đồng hồ

Siêu thị trực tuyến Maxbuy- đại lý chuyên cung cấp và phân phối thang nhôm chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng với giá tốt nhất. Ngoài các sản phẩm thang nhôm Maxbuy còn cung cấp các sản phẩm về thiết bị gia đình, đồ gia đụng, điện tử, điện máy, thiết bị công nghiệp…..

Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Chi tiết liên hệ:


Xem thêm: Đồng hồ nước Zenner có nắp đạy

Tags: , , , ,