Đâu là thời điểm cần kiểm định đồng hồ nước? bạn đã biết chưa

Đồng hồ nước là vật tư ngành nước được sử dụng rộng rãi trong mọi gia đình, các công trình quy hoạch của nhà đầu tư trong cả nước. Trên thực tế người dùng, nhân viên công ty cấp nước,… chỉ quan tâm đến cách xem đồng hồ đo nước sạch, đọc chỉ số đồng hồ nước mà không biết rằng khi nào cần kiểm định đồng hồ nước. Hãy nghĩ đến ngay việc này để đảm bảo quyền lợi cho bạn cũng như gia đình. Hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá những thời điểm cần kiểm định đồng hồ nước.

Đâu là thời điểm cần kiểm định đồng hồ nước? bạn đã biết chưa

Đồng hồ nước được thiết kế nhỏ gọn, mặt thủy tinh với chức năng để đo lưu lượng nước chạy qua. Bởi vậy, nghiêm cấm để vật nặng đè lên đồng hồ đo nước sạch. Bạn nên bảo vệ đồng hồ nước bằng hộp bảo vệ đồng hồ nước, để tránh vật nuôi, các đối tượng nghịch ngợm làm đứt sợi chì niêm phong, bung nắp, bể vành để bảo quản đồng hồ đo lưu lượng nước sạch tuyệt đối.

Tham khảo các sản phẩm đồng hồ nước zenner uy tín tại maxbuy:

đồng hồ nước 1

 

Thời điểm cần kiểm định đồng hồ nước?

  • Khi một trong 2 dây chì đứt

Cấu tạo của đồng hồ nước bên ngoài được thiết kế với 2 dây chì niêm phong. Một dây chì là chì kiểm định – chì mặt số của nhà kiểm định bấm khi kiểm định đồng hồ đo lưu lượng đạt tiêu chuẩn, hai là chì khóa góc do công ty cấp nước bấm sau khi lắp đặt xong đồng hồ đo nước để tránh tình trạng câu trộm nước sạch.

Khi một trong 2 dây chì đứt bạn nên báo ngay cho công ty cấp nước để kiểm định đồng hồ, bấm lại chì hoặc thay đồng hồ đo lưu lượng nước mới.

  • Mặt số đồng hồ nước chạy không đều, không chạy, hoặc đồng hồ đo nước sạch chạy qua nhanh

Khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước bạn phát hiện mặt số đồng hồ nước chạy không đều, không chạy, hoặc đồng hồ đo nước sạch chạy qua nhanh hay chỉ là nghi vấn của bạn thì hãy báo ngay cho công ty cấp nước gia đình để xử lý kịp thời và nhanh nhất có thể để trách thiệt hại cho chính gia đình bạn.Ngoài ra để tránh tình trạng mất cắp đồng hồ đo nước sinh hoạt hay bị hỏng hóc do tác động bên ngoài hãy dùng hộp bảo vệ để bảo vệ an toàn cho đồng hồ.

  • Phát hiện có thể xảy ra hiện tượng thất thoát nước

Khi kim đồng hồ nước quay liên tục trong khi bạn không hề dùng nước hoặc dùng một lượng ít, đó là hiện tượng thất thoát nước sau đồng hồ đo nước sạch.

Nếu xảy ra trường hợp thất thoát nước sau đồng hồ bạn nên khóa ngay van đồng hồ nước sạch lại để khống chế lượng nước đi qua đồng hồ. Sau đó kiểm tra lại các vật tư ngành nước trong nhà như bình chứa nước, các thiết bị vòi nước, van nước trong nhà. Kiểm tra đường ống xem có bị vỡ, rò rỉ hoặc bị hàng xóm câu trộm bằng cách chích ống hình T trước sau đồng hồ đo nước. Nếu không thấy gì khả nghi thì bạn nên gọi cho công ty cấp nước để được kiểm định lại đồng hồ nước.

đồng hồ nước

Phát hiện có thể xảy ra hiện tượng thất thoát nước

Maxbuy luôn luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng sản phẩm đồng hồ nước chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.
Chi tiết liên hệ:

  (Số 9, Ngõ 40, Trung Kính –
024-628 54021 – 024-6285 4023 – 024-6266 3665
 

 

 

Tags: , , , ,