3 THỜI ĐIỂM CẦN KIỂM ĐỊNH ĐỒNG HỒ NƯỚC

Bạn đang sử dụng nguồn nước sạch do xí nghiệp cung cấp nước phân phối? Và thiết bị giúp quản lý nước cho gia đình bạn là chiếc đồng hồ nước? Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi đâu là thời điểm cần kiểm định đồng hồ nước? Kiểm định đồng hồ nước đúng thời điểm sẽ giúp đảm bảo thiết bị vận hành ổn định, đảm bảo độ chính xác và công bằng cho người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn.

Các model đồng hồ nước hiện nay được thiết kế rất nhỏ gọn, mặt thủy tinh với chức năng để bảo vệ một số bộ phận và hiển thị chỉ số đo lưu lượng nước. Tuyệt đối không để vật nặng đè lên mặt đồng hồ đo nước sạch. Tốt nhất hãy bảo vệ đồng hồ nước bằng hộp bảo vệ.

Đâu là thời điểm cần kiểm định đồng hồ nước

 

 

Vậy thời điểm cần kiểm định đồng hồ nước là khi nào?

  • Khi một trong 2 dây chì đứt

Phía bên ngoài của đồng hồ được thiết kế với 2 dây chì được niêm phong. Trong đó 1 dây chì là chì kiểm định – chì mặt số của nhà kiểm định bấm khi kiểm định đồng hồ đo lưu lượng đạt tiêu chuẩn, 2 là chì khóa góc do công ty cấp nước bấm sau khi lắp đặt xong đồng hồ đo nước để tránh việc câu trộm nước sạch.

Trong trường hợp mà 1 trong 2 dây chì bị đứt thì bạn cần phải báo ngay cho công ty cấp nước để kiểm định lại chất lượng đồng hồ, bấm lại chì hoặc thay đồng hồ nước mới đạt tiêu chuẩn.

  • Mặt số đồng hồ nước chạy không đều, không chạy, hoặc đồng hồ đo nước sạch chạy qua nhanh

Khi gặp một trong số những biểu hiện trên thì bạn hãy báo ngay cho đơn vị quản lý để được xử ký kịp thời và không gây hậu quả, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng.

  • Phát hiện có thể xảy ra hiện tượng thất thoát nước

Nếu bạn ngừng sử dụng nước mà kim đồng hồ vẫn quay thì đó là do thất thoát nước sau đồng hồ. Lúc này bạn cần khóa ngay van đồng hồ để khống chế lượng nước đi ra khỏi đồng hồ. Tiếp đó là kiểm tra tất cả các thiết bị như vòi nước, van nước trong nhà cũng như đường ống xem có bị rò rỉ nước không, nếu không thì hãy yêu cầu đơn vị cung cấp nước kiểm tra lại đồng hồ nước.

Kiểm định đồng hồ nước đúng thời điểm