ĐỒNG HỒ NƯỚC ĐƯỢC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Ngày nay,  đồng hồ đo lưu lượng nước đã trở thành vật dụng quen thuộc trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được cặn kẽ về chiếc đồng hồ nước. Hãy cùng tìm hiểu về thiết bị này nhé!

 

Đồng hồ nước dùng để làm gì

Hiện nay đồng hồ rất đa dạng về chủng loại, kích thước cũng như mục đích sử dụng ở những nguồn nước khác nhau cho khách hàng.

Thông thường, đồng hồ nước được sử dụng để quản lý việc cấp thoát nước, thống kê chính xác được lưu lượng nước tiêu thụ của các hộ gia đình hoạc doanh nghiệp để từ đó cân đối nguồn tài nguyên hữu hạn này.

Tùy vào mục đích sử dụng mà có kế hoạch lựa chọn loại đồng hồ sao cho phù hợp vì hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu khác nhau đang cạnh tranh, khiến khách hàng khó có thể lựa chọn ngay từ ban đầu.

Với nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt tại các hộ gia đình, khu trọ thì chúng ta chỉ cần lựa chọn các loại đồng hồ đo lưu lượng nước sạch, nhỏ, giúp kiểm soát lượng nước một cách dễ dàng  và minh bạch hơn.

Đồng hồ nước Asahi GMK25 dùng cho hộ gia đình

 

Còn đối với những xí nghiệp, các doanh nghiệp, hay các đơn vị sản xuất thì chúng ta thường lựa chọn loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải. Loại đồng hồ này giúp bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm soát được lượng nước thải mà đơn vị đó thải ra môi trường đồng thời giúp quy định được mức thải tối đa mà doanh nghiệp của mình được phép thải ra môi trường mỗi năm. Trong trường hợp lưu lượng nước thải đã xả ra ngoài vượt quá  mức quy định cho phép thì doanh nghiệp đó sẽ bị các cơ quan chức năng quản lý về tài nguyên môi trường can thiệp đồng thời sẽ xử phạt hành chính đối với những hành vi rất nghiêm trọng này.

Xem thêm: Nguyên tắc hoạt động của đồng hồ nước