CÁCH GIẢI QUYẾT KHI ĐỒNG HỒ NƯỚC GẶP SỰ CỐ

Hiện tượng các loại đồng hồ nước khi đưa vào sử dụng gặp phải một số sự cố là điều khó có thể tránh khỏi tuy nhiên, làm thế nào để khắc phục được những vấn đề đó một cách nhanh chóng, không để ảnh hưởng tới sinh hoạt mà tiết kiệm được chi phí mà không cần phải thay mới đồng hồ nước.

Đồng hồ nước gặp sự cố và cách giải quyết trong mỗi trường hợp

*Đồng hồ nước bị quay ngược:

Có 2 trường hợp có thể xảy ra là khi lắp đặt bạn đã lắp ngược chiều đồng hồ vào chiều nước khiến kim đồng hồ quay ngược lại khi được vận hành. cách xử lý đơn giản là bạn chỉ cần tháo vào lắp lại cho đúng là xong. Trường hợp thứ 2 là khi đã lắp đúng mà đồng hồ vẫn quay ngược khi không bơm nước hoặc ngừng xả nước thì cần kiểm tra đường ống xem có bị dội ngược nước không, nếu có thì cần gắn thêm một van 1 chiều để tránh hiện tượng này, giúp đồng hồ vận hành chính xác trở lại.

Đồng hồ nước gặp sự cố và cách giải quyết

*Đồng hồ nước không quay:

Khi gặp hiện tượng đồng hồ nước không quay, bạn hãy kiểm tra xem từ đầu nguồn nước đến đồng hồ có bị rung lắc không, nếu có thì bạn nên xử lý hiện tượng này và nếu sau khi cải thiện mà đồng hồ vẫn không hoạt động thì bạn vặn khóa nước lại và tiến hành tháo đồng hồ ra kiểm tra xem cánh quạt có bị kẹt bởi rác hay bất kì vật nào không. Nếu có hãy tiến hành lấy ra và thổi nhẹ vào cánh quạt để kiểm tra độ nhạy của cánh quạt. Nếu đồng hồ hoạt động tốt trở lại thì ta có thể gắn vào đường ống và chú ý gắn y lọc rác dể bảo vệ cánh quạt một cách tốt nhất.

Trường hợp sau khi lấy hết rác ra mà đồng hồ vẫn không quay được hoặc đồng hồ không có rác thì hãy vỗ nhẹ vào đáy đồng hồ vài cái và thử lại xem đồng hồ có quay không nhiều khi bị rung lắc sẽ gây lệch bánh răng. Nếu vẫn không hoạt động thì bạn nên mang đi bảo dưỡng.

*Đồng hộ nước tậm tịt:

Hiện tượng này thường do nguyên nhân là đường ống và áp lực nước gây ra. Cần đảm bảo nếu nguồn nước là bơm thì khoảng cách từ bơm tới đồng hồ phải đạt tối thiểu 2m để tránh các xoáy nước tạo ra khi bơm đẩy tới các đọa cong của co đường ống. Tiếp đến là kiểm tra độ rung lắc nếu đồng hồ được gắn trên đường ống lơ lửng. Đồng hồ càn được lắp đặt ở nơi chắc chắn nhất. Nếu đạt các yêu cầu trên mà đồng hồ vẫn hoạt động không ổn định thì hãy ngắt nước và tháo đồng hồ để kiểm tra cánh quạt. Nếu sau khi  xử lý vẫn không đạt thì cần mang đồng hồ đi bảo dưỡng.