ĐỒNG HỒ NƯỚC HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Đồng hồ nước hoạt động như thế nào? Đồng hồ nước ngày từng ngày qua đi đã trở thành một phần của cuộc sống. Liệu rằng gia đình bạn đã nắm được những thông tin cơ bản nhất từ sản phẩm này chưa?

Cùng donghonuoc.org tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước chất lượng nhé. Hi vọng, những kiến thức này sẽ giúp bạn có được cho mình cách sử dụng đồng hồ nước hiệu quả nhất.

Đồng hồ nước chất lượng hoạt động như thế nào?

  1. Cấu tạo đồng hồ nước

Đồng hồ nước là dòng đồng hồ đo lưu lượng nước sinh hoạt hay nước đầu nguồn, nước thải… một cách chính xác. Sản phẩm dùng để đo lưu lượng vật chất chảy qua ống dẫn trong một khoảng thời gian nhất định theo ngày giờ tháng năm…

Để thuận tiện nhất cho bạn khi theo dõi cấu tạo đồng hồ nước, chúng tôi chia sản phẩm làm 2 phần để tìm hiểu:

  • Phần 1, phần thân của đồng hồ nước.

Phần thân của đồng hồ đo nước là cấu trúc chính của chiếc đồng hồ, bộ phận này đóng vai trò vô cùng quan trọng để bảo vệ chiếc đồng hồ và luân chuyển nước. Bởi đó, chúng thường được chế tạo bằng chất liệu bền và chống ăn mòn tốt như gang, nhựa, đồng hoặc inox.

Bên trong thân của đồng hồ nước thiết kế rỗng liền và thông lên phía trên được gắn bộ đếm ngay giữa. Hơn nữa, bên ngoài thân được bao phủ lớp sơn epoxi rất phù hợp với điều kiện thời tiết có thể chống lại được nắng mưa.

Hiện nay, phần thân của sản phẩm có rất nhiều kích cỡ đa dạng, hai đầu tiện ren của thân đồng hồ sẽ được dùng cho size nhỏ, các size lớn của thân đồng hồ nước sẽ được đúc bích rất chắc chắn và có thẩm mỹ.

Cấu tạo đồng hồ nước

  • Phần 2, bộ đếm của đồng hồ nước.

Bộ đếm của đồng hồ nước được liên kết tất cả các bánh răng với nhau thông qua quá trình sắp xếp logic hoạt động quay của bộ phận cánh quạt. Bộ phận này nằm dưới nhận truyền động từ nước, khi nước đi qua đường ống vào thân đồng hồ. Chuyển đổi từ hoạt động quay của bộ phận cánh quạt sang lưu lượng số khối được hiển thị trên mặt trên của đồng hồ nước.

Cánh quạt bộ đếm đồng hồ nước được sản xuất bằng chất liệu nhựa nhẹ dẻo. Để có thể hoạt động bền bỉ thì chất liệu nhựa của nhà sản xuất còn có tính năng chịu nhiêt và chịu áp lực hiệu quả.

Hơn nữa, cánh quạt còn được bảo vệ bởi một lớp chắc chắn, giúp ngăn không cho các dị vật lọt vào gây cản trở việc chuyển động của cánh quạt làm ngừng hoạt động của đồng hồ nước.

Tất cả hệ thống bánh răng được liên kết bằng trục kết nối liên tục, liên kết tới mặt hiển thị số bên trên mặt đồng hồ nước. Các bánh răng được sắp xếp logic theo chuyển động quay theo bộ quay của cánh quạt.

Nếu là đồng hồ cơ thì hai bộ phận trên sẽ có liên kêt với nhau và khi đó nước sẽ tràn lên bề mặt đồng hồ.

Còn nếu là đồng hồ từ truyền động quay sẽ được truyền bằng môi trường đảo chiều giữa cánh quạt và bánh răng.

2.  Đồng hồ nước chất lượng hoạt động như thế nào?

Đồng hồ nước chất lượng hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước là một chuỗi các hoạt động của cấu tạo đồng hồ nước bên trên diễn ra.

Khi nước đi qua đồng hồ sẽ tạo chuyển động quay của cánh quạt từ chuyển động quay này sẽ được chuyển động lên hệ thống bánh răng truyền động bằng một trục kết nối hoặc trục chuyển động từ đảo chiều

Sau đó, hệ thống bánh răng truyền động hoạt động và cứ liên tục quay sẽ làm nhảy bánh răng ở dãy số hiển thị làm cho các con số bắt đầu nhảy báo hiệu khối lượng nước đã đi qua đồng hồ .

>>>Xem thêm:  Hướng dẫn mua đồng hồ đo lưu lượng nước Zenner Dn15 giá rẻ số 1 hiện nay