Đồng hồ nước là gì? Cấu tạo đồng hồ nước như thế nào?

Ngày nay, tại các đô thị thành phố đồng hồ nước đã không còn xa lạ đối với các hộ gia đình, các dãy nhà trọ… Để sử dụng nước sạch thành phố bắt buộc người dùng phải mua nước và thanh toán tiền nước thông qua chiếc đồng hồ này. Mỗi tháng sử dụng hết bao nhiêu đồng hồ nước sẽ tự nhảy số và thanh toán theo số được thống kê.

Đồng hồ nước là gì? Cấu tạo đồng hồ nước như thế nào?

Đồng hồ nước là đồ dùng chuyên dùng để đo, đếm lưu lượng nước dùng trong sinh hoạt gia đình, khu chung cư cao tầng hay công ty, xí nghiệp và những nơi công cộng…Ngoài ra, Đồng hồ đo nước còn dùng để đo lưu lượng nước tổng, nước đầu nguồn hay lưu lượng nước thải với những đồng hồ nước size lớn.

đồng hồ nước

Đồng hồ nước gia đình

*Cấu tạo:

1 : Qn : đây là lưu lượng danh định của đồng hồ, tức tại Qn đồng hồ phải hoạt động theo đúng điều kiện yêu cầu và trong môi trường bình thường có hoặc không có nước chảy qua.

2 : Qmax: Là mức điểm lưu lượng mà đồng hồ phải hoạt động bình thường trong một thời gian ngắn mà không hư hỏng.

3: Qmin : Là mức điểm lưu lượng mà tại đó là thấp nhất đồng thời cũng xảy ra sai số lớn nhất trong điều kiện yêu cầu cho phép .

4:Phạm vi lưu lượng: Là phạm vi lưu lượng giới hạn bởi Qmax – Qmin tại vùng giới hạn này sai số cho phép phải nhỏ hơn sai số lớn nhất, có hai vùng giới hạn là vùng âm và vùng dương. Tức lớn hơn và nhỏ hơn Qn, hai phạm vi này được giới hạn ở mức cao nhất là +5% hoặc – 5%.

*Ưu điểm: Đồng hồ đo lượng nước chính xác hàng tháng đã sử dụng, có thông số quay hàng khối, hiện ra ngoài mặt kính người dùng có thể dễ dàng quan sát để lựa sử dụng.

đồng hồ nước 1

*Nhược điểm: cấu tạo đồng hồ nước đo tốc độ dòng chảy đó là các điểm đỡ giảm tốc trong hệ thống bánh răng truyền động sẽ bị hao mòn theo thời gian và sẽ gây ra các sai số và hư hỏng.

Siêu thị trực tuyến Maxbuy- đại lý chuyên cung cấp và phân phối đồng hồ nước chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng với giá tốt nhất. Ngoài các sản phẩm đồng hồ nước Maxbuy còn cung cấp các sản phẩm về thiết bị công nghiệp, đồ gia dụng, điện tử, điện máy…..

Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Chi tiết liên hệ:


Xem thêm: VAN NƯỚC CAO CẤP

Tags: , , , ,