CẤU TẠO CỦA MỘT CHIẾC ĐỒNG HỒ NƯỚC

Chiếc đồng hồ nước ngày nay đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta, tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu về chiếc đồng hồ nước. Bạn đã khi nào thắc mắc đồng hồ nước là gì? Cấu tạo đồng hồ nước như thế nào? cũng như nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng tham khảo những thông tin được cung cấp dưới đây để biết chi tiết hơn về sản phẩm này nhé.

Đồng hồ nước là thiết bị chuyên dùng để đo, đếm lưu lượng nước dùng trong sinh hoạt gia đình, các khu chung cư cao tầng hay công ty, xí nghiệp và những nơi công cộng… Ngoài ra, đồng hồ đo lưu lượng nước còn dùng để đo lưu lượng nước tổng, nước đầu nguồn hay lưu lượng nước thải với những đồng hồ nước size lớn giúp quản lý nước thải một cách tối ưu nhất.

 

Cấu tạo của đồng hồ nước như thế nào

*Cấu tạo của đồng hồ nước:

1 : Qn : đây là lưu lượng danh định của đồng hồ, tức tại Qn đồng hồ phải hoạt động theo đúng điều kiện yêu cầu và trong môi trường bình thường có hoặc không có nước chảy qua.

2 : Qmax: Là mức điểm lưu lượng mà đồng hồ phải hoạt động bình thường trong một thời gian ngắn mà không hư hỏng.

3: Qmin : Là mức điểm lưu lượng mà tại đó là thấp nhất đồng thời cũng xảy ra sai số lớn nhất trong điều kiện yêu cầu cho phép .

4: Phạm vi lưu lượng: Là phạm vi lưu lượng giới hạn bởi Qmax – Qmin tại vùng giới hạn này sai số cho phép phải nhỏ hơn sai số lớn nhất, có hai vùng giới hạn là vùng âm và vùng dương. Tức lớn hơn và nhỏ hơn Qn, hai phạm vi này được giới hạn ở mức cao nhất là +5% hoặc – 5%.

*Ưu điểm: Đồng hồ đo lượng nước chính xác hàng tháng đã sử dụng, có thông số quay hàng khối, hiện ra ngoài mặt kính người dùng có thể dễ dàng quan sát để lựa sử dụng.

*Nhược điểm: cấu tạo đồng hồ nước đo tốc độ dòng chảy đó là các điểm đỡ giảm tốc trong hệ thống bánh răng truyền động sẽ bị hao mòn theo thời gian và sẽ gây ra các sai số và hư hỏng.

Xem thêm: VAN NƯỚC CAO CẤP