BẠN ĐANG DÙNG LOẠI ĐỒNG HỒ NƯỚC NÀO, CÓ MANG LẠI ĐỘ CHÍNH XÁC CAO KHÔNG?

Ngày nay đồng hồ đo lưu lượng nước đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong ngành công nghiệp nước, các hộ gia đình. Sản phẩm hiện có tính năng thông minh, sử dụng tiện lợi, đảm bảo độ chính xác cao, giúp quản lý nguồn nước cực kỳ hiệu quả.

Trên thị trường đang có khá nhiều loại đồng hồ nước, vậy gia đình bạn đang sử dụng là loại nào, chúng hoạt động ra sao. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết này nhé.

 

Đồng hồ nước nhà bạn đang dùng là loại nào?

Nguyên lý hoạt động của các loại đồng hồ nước là đếm và xác định lượng nước chảy qua đường ống trong 1 khoảng thời gian nào đó. Lượng nước sẽ  được hiển thị tại bộ phận đếm của đồng hồ. Lưu lượng nước được xác định là lưu lượng trung bình tính theo lượng nước đo được chia cho khoảng thời gian xác định

Hiện có 2 kiểu đồng hồ là kiểu thể tích và kiểu tốc độ. Hãy cùng donghonuoc.org cùng tìm hiểu cụ thể hơn về 2 dòng đồng hồ này nhé.

Đồng hồ nước kiểu thể tích: cấu tạo của loại đồng hồ này khá phức tạp, sử dụng kém phổ biến hơn đồng hồ kiểu tốc độ. Hoạt động truyền động theo nguyên lý nạp đầy nước vào buồng dong, tiếp đó xả hết. Thiết bị sẽ tính thể tích của dòng chảy bằng tổng thể tích nước đã chảy qua đồng hồ. Kiểu đồng hồ này ảnh hưởng của độ nhớt chất lỏng lên sai số của đồng hồ rất nhỏ.

Những sản phẩm đồng hồ nước Asahi được tin dùng nhất hiện nay

Đồng hồ nước kiểu tốc độ: hoạt động trên nguyên lý đếm số vòng quay của bộ phận chuyền động. Loại đồng hồ này thích hợp sử dụng và lắp đặt cho các đường ống có đường kính 10 -1000mm. Sản phẩm này thường được sử dụng phổ biến tại các hộ gia đình do có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với kích  cỡ đường ống nước sinh hoạt. Loại đồng hồ này có nhược điểm là gối đỡ nhanh bị ăn mòn nên sẽ dễ dàng hỏng nếu có cặn cơ khí lẫn trong nước. Tuy nhiên với loại nước sạch hiện này thì tình trạng cặn rất ít khi gặp phải nên người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm.

Hi những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn loại đồng hồ nước cho gia đình cũng như doanh nghiệp của mình.

Xem thêm : Hỏi: Có mấy loại đồng hồ nước?