ĐỒNG HỒ NƯỚC NHẢY SỐ CHÓNG MẶT KHÔNG ĐƯỢC GIẢI QUYẾT NGAY

Thực trạng nhiều hộ dân tại Hà Nội sau khi phát hiện đồng hồ nước của gia đình mình có vấn đề và đã phản ánh ngay với công ty đầu tư kinh doanh nước sạch Hà Nội nhưng không được xử lý ngay mà còn bị hẹn hết lần này tới lần khác, cũng như hứa hẹn thời gian tới sẽ giải quyết….

Khi đường ống nước sông Đà vỡ vì “công nghệ Trung Quốc, quản lý kiểu Úc”, ủy ban thành phố Hà Nội đã hết kiên nhẫn với đường ống dẫn nước của công ty kinh doanh nước sạch Hà Nội và hiểu rằng “công nghệ, chất lượng …” đã và đang “có vấn đề”.

Mới đây báo điện tử Dân Trí Việt Nam nhận được phản hồi của anh Long đến từ Từ Liêm – Hà Nội về tình trạng đồng hồ nước bị nhảy vọt chỉ số khiến gia đình anh có nguy cơ mất tiền oan.

Anh Long cho biết, tối ngày 15 – 7 nhân viên phụ trách ghi số nước của công ty kinh doanh nước sạch Hà Nội \đến để kiểm tra đồng hồ đo lưu lượng nước chính hãng của nhà anh theo tháng.

Tại đây khi phát hiện số nước sạch tại đồng hồ qua thời điểm gần nhất (tháng 7- năm 2014) lên tới 200 m3, gấp 2 lần so với mức tiêu thụ bình thường hàng tháng của gia đình anh, anh Long đã đề nghị nhân viên kiểm tra ghi giấy ghi nhận và phản hồi lại với công ty chủ quản. Tuy nhiên sau khi kiểm tra lại hệ thống nước của gia đình, thì anh Long không thấy có điều bất thường nào cả.

Đồng hồ nước nhảy số chóng mặt, dân nóng ruột, công ty nước thản nhiên

 

Không phát hiện rò rỉ nước tại các thiết bị cũng như đường ống tại gia đình, anh cũng chủ động giảm tiêu thụ nước trong gia đình xuống, tuy nhiên đến ngày 20/7 khi kiểm tra lại đồng hồ anh Long phát hiện lượng nước qua đồng hồ đã tăng 10m3.

Công ty nước sạch Viwaco là một trong những đơn vị trực thuộc của công ty nước sạch, tập đoàn nước Việt Nam, là đơn vị quản lý và xử lý nguồn nước từ nhà máy nước sông Đà về thành phố. Thời gian vừa qua, do sử dụng công nghệ đường ống dẫn nước thủy tính cũng như việc xử lý chưa tốt dẫn đến việc mất nước đến hàng nghìn các hộ dân cư tại Hà Nội.

Trước những phản anh của anh Long kiến nghị lên, nhưng công ty Viwaco đã đều hẹn tới lần này đến lần khác và gần như để cho quên những lơi phản ảnh của khách hàng. Trước tình cảnh này, anh Long rất bực tức và nói rằng ” Đáng lẽ nếu xảy ra những sự việc như này, công ty nên cử nhân viên đến kiểm tra và hỗ trợ khách hàng, đằng này công ty lại không có bất cứ một động thái nào “.trong khi đó anh vẫn phải trả khoản phí theo đúng hóa đơn.

Trước phản ánh của khách hàng, sáng ngày 28/7 phóng viên của các báo đã có cuộc phỏng vấn với giám đốc của công ty vinawaco. Ông giám đốc đã đáp lại rằng “Việc phục vụ hàng nghìn khách hàng cùng một lúc nên việc hỗ trợ và giải quyết các vấn đề khúc mắc trở nên vô cùng khó khăn”.

Trước câu trả lời này ,chỉ số nước tăng mạnh nên thuộc về trách nhiệm của ai? Ông giám đốc cho biết: “Sau khi tiến hành kiểm định đồng hồ, nếu đồng hồ sai số, chạy nhanh thì kể từ ngày nhận đơn công ty xem xét xử lý tránh thiệt thòi cho khách hàng. Tuy nhiên công ty chỉ chịu trách nhiệm đồng hồ, còn phía sau đồng hồ hệ thống nước trong gia đình khách hàng thất thoát, rò rỉ khách hàng phải chịu”.

Điều này đã gây sự bức xúc lớn cho những cá nhân gặp phải vấn đề này và chắc chắn sự việc sẽ không dừng lại ở đây cho tới khi được giải quyết. Hy vọng các cơ quan có thẩm quyền sơm giải quyết triệt để để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp cấp nước cũng như người sử dụng nước.