Hà Nội sẽ tăng giá nước sạch từ 1/10

Hà Nội sẽ tăng giá nước sạch từ 1/10

Nước sạch là một nguồn tài nguyên mà tất cả mọi con người đều cần có để duy trì sự sinh tồn của mỗi người .Thủ đô Hà Nội là địa phương cũng như là nơi luôn dẫn đầu về việc cung cấp nước sạch cho người dân và chú trọng nhiều đến chất lượng.Bắt đầu từ ngày 1/10/2015 công ty nước sạch Hà Nội sẽ tăng giá nước sạch thêm 20%,và liệu sự tăng giá này có đi cùng chất lượng và đảm bảo nguồn nước cho người dân hay không?

đồng hồ nước

giá nước tăng có khiến chất lượng tăng theo?

Theo quyết định của uy ban nhân dân thành phố Hà Nôi,thì giá nước sạch sẽ tăng lên 5.902 đ cho 10m3 nước sử dụng đầu tiên .Còn với mức những hô hay doanh nghiệp dùng nhiều thì sẽ là 15.650đ cho 30m3 kế tiếp .Chi phí giá bán này là chưa bao gồm thuế Vat và phí bảo vệ môi trường với nguồn nước thải sinh hoạt

Theo tính toán giá nước sinh hoạt sẽ tăng trung bình hơn 20% so với mức giá hiện tại. “Việc tăng giá bán nước sinh hoạt trên địa bàn từ ngày 1/10 tới đây là nằm trong lộ trình đã được thành phố phê duyệt trên cơ sở đề nghị của liên ngành. Lộ trình tăng giá bán từ năm 2012 đến 2015”, một vị cán bộ phụ trách chuyên môn Cty nước sạch Thủ Đô cho biết.

Việc giá nước luôn có chiều hướng ra tăng trong xu thế kinh tế phát triển hiện nay,khiến người dân,lao động,các hộ gia đình vô cùng lo lắng bởi đồng lương đi làm không tăng đáng kế,mà rất nhiều mặt hàng thiết yếu sinh hoạt luôn tăng theo thời gian.Chính vì lý do này nên các thiết bị đo và quản lý nguồn nước sử dụng đã trở nên rất quan trong đối với các hộ gia đình,công ty,doanh nghiệp.Đồng hồ đo nước là một thiết bị như vậy,sản phẩm này có thể giúp người dân có thể tự xác định được khối lượng,nguồn nước sinh hoạt mình đã sử dụng để phần nào có thể tiết kiệm nước dẫn đến là giảm thiểu chi phí hóa đơn tiền nước.

Với việc tự quản lý ,theo dõi được lượng nước sạch dùng sẽ khiến người dân, người sử dụng có thể dễ dàng tiết kiệm cũng như theo dõi được tình trạng khối lượng nước mà gia đình,công ty,doanh nghiệp của mình đang sử dụng

Theo nviet89

Nguồn tham khảo!

Tags: ,