GIÁ NƯỚC SẠCH TẠI HÀ NỘI SẼ TĂNG TỪ 1/10/2015

Nước sạch từ xưa đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta góp phần không nhỏ vào việc duy trì sự sống trên trái đất và đây cũng là nguồn tài nguyên hữu hạn cần được sử dụng tiết kiệm và cần được bảo vệ. Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là 2 thành phố có nhu cầu sử dụng nước sạch lớn bậc nhất tại Việt Nam do tại đây tập chung đông dân số cũng như các khu công nghiệp, và nước sạch ở đây chủ yếu là nguồn nước được cung cấp bởi các xí nghiệp cấp nước và được điều chỉnh mức giá thường xuyên theo từng giai đoạn. Trong đó, thời gian thay đổi gần đây nhất là từ 1/10/2015 công ty nước sạch Hà Nội sẽ tăng giá nước sạch thêm 20%, bạn sẽ làm gì để có kế hoạch sử dụng nước phù hợp? 

Hà Nội sẽ tăng giá nước sạch từ 1/10

Theo quyết định mới này thì giá nước sạch sẽ tăng lên 5.902 đ cho 10m3 nước sử dụng đầu tiên.Còn với những doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì sẽ là 15.650đ cho 30m3 kế tiếp. Mức giá này chưa bao gồm thuế VAT cũng như phí bảo vệ môi trường đối với nguồn nước thải sinh hoạt.

Theo tính toán thì mức giá nước sinh hoạt sẽ tăng trung bình hơn 20% so với mức giá hiện hành. “Việc tăng giá bán nước sinh hoạt trên địa bàn từ ngày 1/10 tới đây là nằm trong lộ trình đã được thành phố phê duyệt trên cơ sở đề nghị của liên ngành. Lộ trình tăng giá bán từ năm 2012 đến 2015”.

Giá nước luôn có xu hướng tăng lên do nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng tăng dẫn đến gây tâm lý hoang mang cho người sử dụng, đặc biệt là những người có mức thu nhập thấp. Do đó, chúng ta cần phải xử dụng những thiết bị có khả năng tiết kiệm nước, theo dõi và điều chỉnh nhu cầu một cách phù hợp để cân đối hóa đơn thanh toán tiền nước hàng tháng, giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên hữu hạn cho quốc gia

Việc quản lý và sử dụng nước phù hợp cần có sự hỗ trợ của chiếc đồng hồ nước chất lượng cao. Vì vậy, bạn chỉ cần đến với donghonuoc.org sẽ được đảm bảo quyền lợi đầy đủ nhất.