VÌ SAO PHẢI BẢO VỆ NGUỒN NƯỚC NGỌT CHO TƯƠNG LAI?

Việc bảo vệ nguồn nước ngọt là điều cực kỳ cấp thiết bởi hiện nay nguồn nước ngọt ngày càng bị cạn kiệt, hiện nay trên thế giới đang có rất nhiều vùng thiếu nước ngọt trầm trọng, phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm dẫn tới nhiều căn bệnh như bệnh đường tiêu hóa, ung thư, các bệnh ngoài da truyền nhiễm…

Hãy bảo vệ nguồn nước ngọt cho thế hệ tương lai!

Nếu như trước đây các nguồn nước trong tự nhiên từ các sông hồ rất dồi dào vào đảm bảo thì hiện nay nguồn nước này đã bị ô nhiễm nghiêm trọng nhưng ở một số vùng, những người nghèo vẫn phải sử dụng nguồn nước này. Thực trạng thiếu nước sạch trên toàn thế giới có thể sẽ diễn ra trong vòng chục năm tới do nguồn nước ngày càng ô nhiễm và nhu cầu sinh hoạt cũng như sản xuất lại không ngừng gia tăng.

Các khu rừng, đồng cỏ là bộ lọc tự nhiên giúp sản sinh ra nguồn nước ngầm sạch, chống xói mòn, lở đất mỗi khi có mưa lũ. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên này ngày càng bị khai thác cạn kiệt mà không hề được cải tạo để bảo vệ trái đất. Vì vậy chúng ta cần phải tích cực trồng rừng và bảo vệ rừng. Hiện nay chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm nước, không khí… dẫn đến nước ngọt ngày càng bị khan hiếm. Ngay từ bây giờ hãy chung tay hành động: Ngăn chặn nạn phá rừng khai thác gỗ hoặc phá rừng làm nương rẫy để tạo bộ lọc tự nhiên. Trồng lại rừng và tái tạo các đồng cỏ, sử dụng nước một cách tiết kiệm nhất.