KINH NGHIỆM QUẢN LÝ ĐƯỢC ĐỒNG HỒ NƯỚC HIỆU QUẢ

Đồng hồ nước ngày nay đóng một vai trò khá quan trọng trong sinh hoạt của gia đình, các khu nhà trọ, các doanh nghiệp giúp chúng ta tổng hợp được lượng nước sử dụng hàng ngày, hàng tháng từ đó có kế hoạch sử dụng hợp lý nhất. Đôi khi chúng ta sẽ gặp phải sự cố như lượng nước sử dụng tăng đột biến mà chưa biết lý do ở đây là gì và cần biện pháp xử lý để không bị lặp lại trong những tháng tiếp theo. Hiểu được điều này bạn sẽ dễ dàng quản lý được đồng hồ nước nhà mình một cách hiệu quả nhất.

Mẹo quản lý đồng hồ nước hiệu quả

Đầu tiên hãy tìm hiểu xem nguồn gốc của chiếc đồng hồ nước mà bạn đang sử dụng, kiểu hoạt động như thế nào, cách thức đo lường ra sao. Tiếp đó là tìm hiểu về cấu tạo của đồng hồ nước và sau đó là đi sâu vào tìm hiểu kỹ hơn về từng bộ phận.

Phần thân của đồng hồ nước có thể được làm từ những loại vật liệu như: thép, nhôm, gang, nhựa đồng hay inox… Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng cũng như môi trường lắp đặt mà thân đồng hồ sẽ làm bằng chất liệu phù hợp để đảm bảo chất lượng. Tùy theo từng loại đường ống lớn nhỏ khác nhau mà chúng ta sẽ lựa chọn loại đồng hồ có phần thân dạng bắt bích hay bắt ren cho phù hợp.

đồng hồ nước 1

Hướng dẫn cách đọc đồng hồ nước

 Ruột của đồng hồ được cấu tạo từ loại có khả năng chịu nhiệt, được chia thành 2 phần chính đó là phần cánh quạt truyền động và phần bộ đếm bằng số với các hệ thống bánh răng liên tục chuyển động theo số lượng chuẩn xác. Có thể nói, đây chính là phần quan trọng nhất của đồng hồ nước đồng thời có quyết định nhất đến nguyên lý hoạt động của thiết bị đo lưu lượng nước.
Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước khá đơn giản, khi mà nước chảy qua đồng hồ, lực đẩy của dòng chảy sẽ tác động trực tiếp vào cánh quạt làm cho nó quay liên tục theo hướng vuông góc với dòng chảy làm cho các bánh răng chuyển động. Khi đã đạt đến được số vòng quay nhất định thì đồng hồ sẽ nhảy số. Từ đó đo được lưu lượng nước sử dụng.

Donghonuoc.org tự hào là đơn vị cung cấp đồng hồ nước chất lượng cao với giá ưu đãi, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, mang đến cho người sử dụng sự hài lòng tuyệt đối. Xem thông tin chi tiết từng model đồng hồ nước tại đây.