Hiểu được điều này bạn sẽ dễ dàng quản lý được đồng hồ nước nhà mình

Đồng hồ nước đóng vai trò khá quan trọng trong mọi sinh hoạt gia đình, công ty, nhà nghỉ, nhà trọ, khu tập thể… Vì đồng hồ nước đảm nhiệm nghĩa vụ tổng hợp lượng nước thu vào và sử dụng của sinh hoạt hàng ngày, từ đó có thể dễ dàng thanh toán mức nước sử dụng hợp lý. Tuy nhiên, khi đồng hồ nước gặp sự lượng nước sử dụng tăng lên đột biến bạn phải kiểm soát ngay để tìm cách xử lý. Bài viết hôm nay Maxbuy muốn hướng dẫn bạn nguyên tắc hoạt động của đồng hồ nước. Khi hiểu được điều này bạn sẽ dễ dàng quản lý được đồng hồ nước nhà mình.

đồng hồ nước

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu nguồn gốc của đồng hồ nước bạn sử dụng, kiểu hoạt động như thế nào, cách thức đo lường nước ra sao?

Sau đó, tìm hiểu cấu tạo của đồng hồ nước như thế nào. Thông thường đồng hồ nước có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là thân và ruột đồng hồ. Sau đây chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu kỹ hơn từng bộ phận.

Phần thân của đồng hồ nước có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như thép, nhôm, gang, nhựa đồng hay inox. Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng khác nhau mà thân đồng hồ sẽ làm bằng chất liệu phù hợp. Để lắp đặt đồng hồ vào các đường ống thì tùy theo từng loại đường ống lớn nhỏ khác nhau mà phần thân đồng hồ sẽ được thiết kế thành các dạng bắt bích hay bắt ren cho hợp lý.

đồng hồ nước 1

Hướng dẫn cách đọc đồng hồ nước

 Ruột đồng hồ thì được cấu tạo từ loại như chịu nhiệt, được chia thành 2 phần chính đó là phần cánh quạt truyền động và phần bộ đếm bằng số với các hệ thống bánh răng liên tục chuyển động theo số lượng chuẩn xác. Có thể nói, đây chính là phần quan trọng nhất của đồng hồ nước đồng thời có quyết định nhất đến nguyên lý hoạt động của thiết bị đồng hồ nước.
Nguyê lý hoạt động của đồng hồ nước khá đơn giản. Khi nước chảy qua đồng hồ, lực đẩy của dòng chảy sẽ tác động vào cánh quạt làm cho nó quay liên tục theo hướng vuông góc với dòng chảy làm cho các bánh răng chuyển động. Khi nó đạt đến được số vòng quay nhất định thì đồng hồ sẽ nhảy sô. Từ đó đo được lưu lượng nước sử dụng.

Với phương châm luôn đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng sự tin cậy. Maxbuy Việt Nam tự hào là công ty phân phối đồng hồ nước Merlion, Zenner, Asahi chính thức tốt nhất tại Hà Nội và Tp.Hcm. Maxbuy chuyên cung cấp đồng hồ nước chính hãng, chất lượng cao, uy tín trê toàn quốc. Khi đặt niềm tin tại Maxbuy các bạn sẽ được hỗ trợ giao hàng tận nhà, bảo hành tận nơi.

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.

Chi tiết liên hệ:


 

 

Tags: , , , , ,