CÁCH KIỂM TRA ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ NƯỚC

Để tránh được tối đa mức độ sai xót trong quá trình sử dụng đồng hồ nước thì bạn hãy kiểm tra độ chính xác của sản phẩm trước khi lắp đặt hoặc sau một thời gian sử dụng, giúp đảm bảo quyền lợi cho người dùng. Hãy cùng tham khảo cách kiểm tra cực kỳ đơn giản này nhé.

Với những người biết cách đọc chỉ số trên đồng hồ thì chỉ cần dùng một bình chứa với 20 lít nước là đã có thể kiểm tra được độ chính xác của chiếc đồng hồ dựa vào chiều quay của kim hiển thị: X0,0001 đây là kim hiển thị đơn vị đo nhỏ nhất 0,1 lít. Nếu khi xả ước vào đồng hồ mà kim này chỉ 1 và chảy hết bình nước 20 lit mà nó quay được 20 vòng và kết quả cũng kết thúc ở 1 tức là đồng hồ đo lường chính xác còn các chỉ số khác là đã có sự sai lệch.

*Ngoài ra, bạn còn có thể triển khai với 1000 lít nước: 

1: đồng hồ nước cần kiểm tra

2: 1 bồn nước 1000 lít là tốt vì thường các hộ dân hay mua về đựng nước giếng bơm 

3: 1 bộ ống nước từ bồn ra để gắn đồng hồ 

Đây là dụng cụ dành cho người không biết cách đọc các kim của đồng hồ và đồng hồ hiển thị trực tiếp dạng 1m3.

Hướng dẫn kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước

Đồng hồ nước chính hãng

*Cách thức thực hiện:

 Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ, chúng ta tiến hành gắn đồng hồ nước, khóa bồn và bơm đầy nước vào bồn.

Sau khi nước đã bơm đầy bồn và đạt 1000 lít tương đương với 1m3, chúng ta ngừng bơm và bắt đầu xả nước chảy qua đồng hồ nước, nếu khi nước trong bồn chảy hết và con số hiển thị trên đồng hồ nhảy 1m3 so với chỉ số ban đầu thì đồng hồ chạy chính xác, nếu là các chỉ số khác thì đồng hồ nước đó không chính xác.