Hướng dẫn kiểm tra độ chính xác của đồng hô nước

Có rất nhiều tranh cãi trong việc sử dụng nước nhiều hay ít, đồng hồ báo nước bị sai làm thiệt hại cho người dân… Để giải tỏa nghi ngờ về sự thiếu chính xác này Maxbuy Việt Nam xin đưa ra một vài kinh nghiệm nho nhỏ Hướng dẫn kiểm tra độ chính xác của đồng hô nước của gia đình bạn để có cách giải quyết riêng cho mình. Cùng tham khảo những thông tin bổ ích này nhé!

Với những người biết cách đọc kim trên đồng hồ thì chúng ta chỉ cần dùng bình nước uống 20 lít là có thể kiểm tra độ chính xác của đồng hồ dựa vào vòng quay của kim hiển thị : X0,0001 đây là kim hiển thị đơn vị đo nhỏ nhất 0,1 lít , khi bắt đầu xả nước vào đồng hồ kim này chỉ là  1 và khi chảy hết bình nước 20 lít nó quay được 20 vòng và kết thúc ở số 1 tức là nó chính xác, nếu nó chỉ quay được 19 vòng hoặc 21 vòng tức là đồng hồ đó đã có sự thiếu chính xác. Tuy nhiên, để an tâm hơn bạn có thể thực hiện các khâu dưới đây để kiểm tra có độ chính xác hơn nhé.

*Khâu chuẩn bị khá đơn giản bao gồm: 

1 : đồng hồ nước cần kiểm tra

2: 1 bồn nước 1000 lít là tốt vì thường các hộ dân hay mua về đựng nước giếng bơm 

3: 1 bộ ống nước từ bồn ra để gắn đồng hồ 

Đây là dụng cụ dành cho người không biết cách đọc các kim của đồng hồ và đồng hồ hiển thị trực tiếp dạng 1m3.

dong-ho-nuoc-zenner-coma-wph-n

Đồng hồ nước chính hãng

*Khâu thực hiện:

 Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ, chúng ta gắn đồng hồ nước vào bồn nước sau đó khóa van xả và bơm đầy nước lên bồn.

Sau khi nước đã đầy bồn đạt 1000 lít tương đương với 1m3, chúng ta ngừng bơm và bắt đầu xả nước chảy qua đồng hồ nước, nếu khi nước chảy qua đồng hồ cho đến hết và số hiển thị nhảy 1m3 so với chỉ số ban đầu thì đồng hồ chạy chính xác, nếu vượt qua hoặc chưa nhảy được 1m3 thì đồng hồ đó không chính xác. Chính xác nhất là chúng ta phải coi kim nhỏ trên đồng hồ có kí hiệu X0,1 nếu kim này bắt đầu quay và kết thúc tại đúng số đó ví dụ khi bắt đầu xả nước nó ở: số 8, và khi hết nước cũng tại số 8 thì đồng hồ đã đạt được 1m3 và chính xác. Còn nếu ở số 7 hoặc số 9 thì đồng hồ đó đã chạy không chính xác.

Siêu thị trực tuyến Maxbuy tự hào là nhà phân phối độc quyền đồng hồ nước tại Hà Nội và Tp.Hcm. đảm bảo chất lượng, uy tín hàng đầu. Có rất nhiều đồng hồ nước cho quý khách hàng lựa chọn như đồng hồ nước Zenner, đồng hồ nước Asahi, Merlion.

Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.

Chi tiết liên hệ:


 

 

Tags: , ,