HƯỚNG DẪN TỰ LẮP ĐẶT ĐỒNG HỒ NƯỚC TẠI NHÀ DỄ DÀNG, CHÍNH XÁC

Việc lắp đặt đồng hồ nước đóng vai trò khá quan trọng, đòi hỏi độ chính xác cao. Trường hợp lắp sai quy cách sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của gia đình cũng như những sai số đáng tiếc xảy ra, gây thiệt hại về chi phí cho người sử dụng hoặc xí nghiệp cung cấp nước sạch.

Trước khi lắp đặt bạn hãy khảo sát xem nguồn nước cần lắp đồng hồ nước là nước sạch, nước thải hay nước nóng… mục đích lắp ở đây là gì, áp lực nguồn nước, lưu lượng nước trong ống nhiều hay ít để từ đó xác định được loại đồng hồ cần lắp.

Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ nước tại nhà hiệu quả

Lưu ý khi chọn đồng hồ nước: kiểm tra kích cỡ đường ống cũng như lưu lượng nước chảy qua ổng để xác định loại đồng hồ nước cần sử dụng, đường ống nào thì lắp đặt đồng hồ size đó, nếu lưu lượng nước thấp hơn 2/3 đường ống chúng ta nên hạ một size để lắp đồng hồ để đảm bảo đạt độ chính xác tốt nhất.

Với loại đồng hồ đo nước thải: Với nguồn nước thải thì chúng ta chia ra làm 2 loại là nước thải đã qua xử lý lắng đọng và nước thải thô chưa qua xử lý. Nếu là nước thải thô thì bạn hãy chọn đồng hồ đo điện từ không cánh quạt , khi đó rác và mọi thứ cặn có thể đi qua và được đo bằng từ trường điện từ mà không gây hại cho đồng hồ. Với loại nước thải đã qua xử lý chúng ta có thể lắp đặt đồng hồ đo nước thô là dạng đồng hồ đo bằng cơ nhưng cánh quạt được thiết kế dọc theo đường ống để đảm bảo không bị kẹt và mắc các vật sạn còn sót lại trong đường ống. Cách chọn size cho đồng hồ giống với cách chọn size cho đồng hồ đo nước sạch nhưng khi lắp đặt vui lòng lắp thêm trước đồng hồ một cái y lọc rác để bảo vệ cánh quạt, tránh được việc kẹt cánh quạt do rác gây ra.