CÁCH XỬ LÝ NHANH VÀ HIỆU QUẢ KHI ĐỒNG HỒ NƯỚC CHẠY NHANH

Đồng hồ đo lưu lượng nước là sản phẩm được sử dụng để đo lưu lượng nước với đa dạng mẫu mã đang được bán trên thị trường hiện nay… Tuy nhiên, dù cho đã qua kiểm định nhưng đôi khi sản phẩm vẫn mắc phải một số sai sót như: đồng hồ hư hỏng, đường ống trong nhà bị rò rỉ, đồng hồ sai số vượt mức cho phép (do chất lượng kém ), đã quá hạn sử dụng cũng như bị tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài.

*Những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đồng hồ nước chạy nhanh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đồng hồ nước chạy nhanh như: đồng hồ kém chất lượng, đồng hồ đã quá hạn sử dụng:(thường từ 3 -4 năm ), đồng hồ đã kiểm định chất lượng cũng có thể chạy nhanh nếu do vài nguyên nhân sau như hư trục quay, bánh răng bị mòn đầu tì làm cho chỉ số nước tăng cao hơn so với lượng nước thực đã sử dụng.

Khi gặp trường hợp này người sử dụng phải thật bình tĩnh tìm hiểu các nguyên nhân để khắc phục để tránh bị thiệt hại về tiền nước.

Khắc phục tình trạng đồng hồ nước chạy nhanh

Đầu tiên, người dùng hãy kiểm tra lại toàn bộ hệ thống ống nước sinh hoạt trong gia đình, đặc biệt là các nơi như bồn cầu (hệ thống tự tiêu và van phao xả nước… ), các khu vực vòi rửa lavabo để xem có vị trí nào bị hư hỏng và gây ra rò rỉ hay không.

Cách kiểm tra: Ta gắn một van khóa sau đồng hồ, nếu khi tất cả các van vòi trong nhà đã khóa và van khóa sau đồng hồ mở mà đồng hồ vẫn quay thì có thể do rò rỉ đường ống. Nếu kiểm tra hệ thống van vòi, đường ống ổn định mà đồng hồ vẫn quay thì chúng ta liên hệ ngay với cơ quan cấp nước yêu cầu kiểm tra sửa chữa thay thế đồng hồ mới. 

Dù là đồng hồ nước mới và đảm bảo chất lượng đôi khi vẫn bị tình trạng chạy nhanh hoặc chạy chậm do một số nguyên nhân, do đó người sử dụng nên thường xuyên theo dõi để đảm bảo được chiếc đồng hồ đo lưu lượng nước nhà mình vẫn hoạt động tốt.

Đồng hồ nước được coi là hư hỏng và không chính xác khi sai số vượt quá 5% cho phép, nếu nghi ngờ đồng hồ nước mình đang sử dụng không chính xác hãy yêu cầu thẩm tra kiểm định lại đồng hồ nếu đồng hồ chạy sai thì công ty cấp nước phải tiến hành thay thế và lắp đặt đồng hồ mới đạt chuẩn cho người tiêu dùng, nếu đồng hồ vẫn đạt chuẩn thì lúc này người dân phải đóng khoản chi phí kiểm định tường ứng cho cơ quan kiểm định. Khi công ty cấp nước thay thế đồng hồ hư hỏng họ phải bồi hoàn lại số tiền đã thu vượt mức cho người dân, và người dân phải có mặt ký xác nhận các chỉ số trên đồng hồ cũ và mới khi thay thế cũng nhu niêm chì trên đồng hồ để đảm bảo mọi thủ tục là hợp quy định.

Donghonuoc.org là địa chỉ cung cấp đồng hồ nước chất lượng cao với giá ưu đãi, cam kết đem đến cho khách hàng những chiếc đồng hồ đảm bảo chất lượng, đã qua kiểm định, nguồn gốc rõ ràng.