VÌ SAO CẦN PHẢI KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CỦA ĐỒNG HỒ NƯỚC?

Rất nhiều người sử dụng nước sạch đang thắc mắc kiểm định đồng hồ nước để làm gì? Để yên tâm khi sử dụng nước, đảm bảo độ chính xác cũng như công bằng cho đơn vị cung cấp nước cũng như người sử dụng thì việc kiểm định chất lượng của chiếc đồng hồ đo lưu lượng nước là rất cần thiết.  

dasdass

     Với những sự cố khi chiếc đồng hồ nước hoạt động không chính xác đã xảy ra khá nhiều tranh cãi giữa người sử dụng với đơn vị cung cấp nước. Và để giải quyết tình trạng này, bộ đo lường đã thành lập ra cơ quan phụ trách việc kiểm tra, giám sát, kiểm định các loại đồng hồ nước sao cho các sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn với sai số trong giới hạn cho phép. Một chiếc đồng hồ đạt chuẩn sẽ phải đảm bảo các tiêu chí như hoạt động ổn định, nhảy số khi nước chảy qua đồng hồ, không rò rỉ… sẽ được dán tem xác định chất lượng và đủ tiêu chuẩn để hoạt động.

 

Kiểm định đồng hồ nước để làm gì?

Bạn vẫn có thể yêu cầu đơn vị lắp đặt, cung cấp kiểm định chất lượng đồng hồ nếu chưa yên tâm về độ chính xác của thiết bị. Khi đó, bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ, thủ tục sau: giấy ủy quyền thiết bị cần sử dụng, giấy chứng nhận phê duyệt mẫu của loại đồng hồ mà bạn muốn kiểm định. Sau đó bạn đến các trung tâm kiểm định để nhờ kiểm định. Thời gian chờ kết quả kéo dài khoảng 10 – 15 ngày. Sau khi việc kiểm định hoàn tất và có kết quả thì chắc chắn bạn sẽ yên tâm hơn.

Xem thêm: Tiêu chuẩn lựa chọn đồng hồ nước