Kiểm định đồng hồ nước để làm gì ?

    Để yên tâm khi sử dụng thì việc đầu tiên khi lựa chọn đồng hồ nước dùng cho gia đình đó là cần phải biết được loại sản phẩm đó đã được kiểm định chưa?

Vậy, tại sao người dùng lại quan tâm tới vấn đề này như vậy ? Và kiểm định đồng hồ nước để làm gì ?…

dasdass

      Với ngành cấp thoát nước thì trong quá trình hoạt động thường hay xảy ra vấn đề tranh cãi, xoay quanh độ chính xác của thiết bị đo lường đồng hồ nước. Với vấn đề này rất nhiều các vụ bê bối lo toan xảy ra gây ra các bài toán đau đầu nhất là giữa các hộ gia đình với các trạm cấp nước sạch, giữa các doanh nghiệp sử dụng nước với các cơ quan môi trường cung cấp nước sạch. Chính vấn đề rắc rối này nên bộ đo lường đã nghĩ ra một cách đó làm lập nên cơ quan phụ trách kiểm tra, giám sát, kiểm định các thiết bị đo lường sao cho các sản phẩm đồng hồ nước hoạt động trên thị trường phải đạt chuẩn, đủ tiêu chuẩn và sai số cho phép. Đồng hồ đạt chuẩn là đồng hồ hoạt đông ổn định trong thời gian đo thử nghiệm, đồng hồ đo lưu lượng nước không có hiện tượng rò rỉ, xì hoặc đứng kim khi nước chảy qua. Nếu đảm bảo đủ chất lượng và yêu cầu đặt ra, đồng hồ được dán tem xác nhận và được cấp giấy kiểm định đạt tiêu chuẩn hoạt động.

donghonuoclanhnho__2

     Khi đồng hồ nước đã được lắp đặt trong hộ gia đình hay các doanh nghiệp đăng ký sử dụng nước sạch, nếu như bạn vẫn chưa yên tâm về độ chính xác của thiết bị, bạn có thể yêu cầu kiểm định đồng hồ. Lúc này bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau: giấy chứng nhận phê duyệt mẫu của loại đồng hồ bạn yêu cầu kiểm định, giấy ủy quyền sử dụng thiết bị. Khi đầy đủ giấy tờ này, bạn đem đến các trung tâm kiểm định gần nơi bạn ở nhất để nhờ họ kiểm định giúp. Thời gian để thực hiện kiểm định kéo dài từ 10-15 ngày. Sau đó, thiết bị được dán tem kiểm định và sau từ 10-15 ngày tiếp sẽ được cấp giấy kiểm định. Khi hoàn tất công việc này, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng nước chuẩn xác đã được đánh giá, kiểm định và cấp giấy xác nhận trước khi sử dụng.

     Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

     Hãy liên hệ với chúng tôi- Hotline: 04 6285 4021- chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.

Xem thêm: Tiêu chuẩn lựa chọn đồng hồ nước