CÁCH KIỂM ĐỊNH ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ NƯỚC NHANH CHÓNG TẠI NHÀ

Việc kiểm định đồng hồ nước tại nhà luôn đóng một vai trò khá quan trọng đảm bảo chiếc đồng hồ của bạn quản lý đúng nguồn nước minh bạch và công bằng, tránh tối đa tình trạng gia tăng tiền nước đột biến hay tình trạng đồng hồ ngừng hoạt động mà không hề hay biết.

 

Với tình trạng đồng hồ nước chạy nhanh thì đang có nhiều nguyên nhân 

Nguyên nhân đầu tiên có thể nghĩ đến là đồng hồ kém chất lượng, hay đồng hồ đã hết hạn sử dụng (thường chỉ đảm bảo trong từ 3 -4 năm ), đồng hồ đã kiểm định cũng có thể chạy nhanh nếu do vài nguyên nhân sau như hư trục quay, bánh răng mòn đầu tì làm cho chỉ số nước tăng cao hơn so với nước thực sử dụng.

Đồng hồ nước Asahi GMK15 giá rẻ

Cách tự khắc phục:

  • Việc đầu tiên phải làm là phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống ống nước sinh hoạt trong nhà nhất là các khu như bồn cầu (hệ thống tự tiêu và van phao xả nước), những khu vực vòi rửa lavabo,… xem có bị hư hỏng và gây ra rò rỉ nước hay không. Hãy gắn một van khóa sau đồng hồ, nếu khi tất cả các van vòi trong nhà đã khóa và van khóa sau đồng hồ mở mà đồng hồ vẫn quay thì có thể do rò rỉ đường ống. 
  • Hoặc bạn có thể thử kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước bằng bằng những dụng cụ đơn giản và không tốn tiền nhưng vẫn đạt được sự chính xác của đồng hồ đó. Các dụng cụ chuẩn bị đơn giản:

        1. Đồng hồ nước cần kiểm tra

        2. Bồn nước 1000 lít là tốt vì thường các hộ dân hay mua về đựng nước giếng bơm

 

       3.  Bộ ống nước từ bồn ra để gắn đồng hồ

Bây giờ chúng ta hãy gắn đồng hồ nước vào bồn nước sau đó khóa van xả và bơm đầy nước lên bồn. Sau khi nước đã đầy bồn đạt 1000 lít tương đương với 1m3, chúng ta ngừng bơm và bắt đầu xả nước chảy qua đồng hồ nước. Nếu khi nước chảy qua đồng hồ cho đến hết và số hiển thị nhảy 1m3 so với chỉ số ban đầu thì đồng hồ chạy chính xác. Nếu vượt qua hoặc chưa nhảy được 1m3 thì đồng hồ đó không chính xác. Chính xác nhất là chúng ta phải coi kim nhỏ trên đồng hồ có kí hiệu X0,1 nếu kim này bắt đầu quay và kết thúc tại đúng số đó ví dụ khi bắt đầu xả nước nó ở số 8. Khi hết nước cũng tại số 8 thì đồng hồ nước đã đạt được 1m3 và chính xác. Nếu ở số 7 hoặc số 9 thì đồng hồ đó đã chạy không chính xác. Khi đó bạn có thể thay thế loại đồng hồ nước mới, chất lượng để quyền lợi của mình được đảm bảo nhất.