QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG NƯỚC TRONG SINH HOẠT HỢP LÝ

Việc tiết kiệm nước chính là tiết kiệm cho thế hệ mai sau bởi đây là nguồn tài nguyên hữu hạn và cực kỳ cần thiết, cần được bảo vệ cũng như sử dụng khi cần thiết. Việc kiểm soát và quản lý lượng nước hàng ngày không chỉ giúp bạn giảm bớt chi phí sinh hoạt mà còn góp phần đảm bảo cho tương lai. Và không thể bỏ qua sự góp sức cực kỳ quan trọng của chiếc đồng hồ nước chất lượng cao.

Kiểm soát lượng nước sử dụng trong gia đình hợp lý

Ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ tài nguyên vô giá và hữu hạn này, con người đã và đang sử dụng nước một cách tiết kiệm như tắt các thiết bị cấp nước khi không sử dụng, tận dụng và tái sử dụng nước vào những trường hợp khác… Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải thường xuyên theo dõi sự biến động về các chỉ số của chiếc đồng hồ để điều chỉnh nhu cầu sao cho phù hợp cũng như phát hiện sớm những sai lệch gây ảnh hưởng tới quyền lợi.

Trong quá trình theo dõi đồng hồ nước thì bạn cần phải biết cách đọc thông số đồng hồ nước. Dưới đây là những chỉ số bạn cần biết:

1: Dãy số hiển thị nàm ngang thường từ 4 số > 6 số
2: Các kim đồng hồ quay quanh trục từ 0 — 9 thường có 2 – 4 trục kim như vậy
3: Các ký hiệu số x0,1 . x0,01.x0,001 số lượng bằng số trục kim và nằm kế bên

Trên đồng hồ nước, dãy số nằm ngang trên cùng là những con số hiển thị lượng nước đã chảy qua đồng hồ. Dựa vào đây chúng ta có thể phân làm 2 loại: dãy số hiển thị trực tiếp và dãy số hiển thị cộng dồn. Với dãy số hiển thị trực tiếp sẽ cho thấy rõ số lượng m3 chảy qua đồng hồ qua một khung số gồm 5 chữ số với ký hiệu đơn vị “m3”. Nếu gặp dạng hiển thị trực tiếp thì số cuối cùng chính là số khối.

Bạn có thể dễ dàng so sánh sự chênh lệch về khối lượng nước đã sử dụng giữa các tháng, các thời điểm trong năm và theo đó sẽ có kế hoạch sử dụng nước một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất. Mặt khác, tự theo dõi tình hình tiêu thụ nước hàng tháng bạn còn có thể đối chiếu được những sai xót không đáng có xảy ra.

Việc cần thiết khi có nhu cầu xử dụng nước sạch từ nhà máy cung cấp là lựa chọn đồng hồ đo nước phù hợp và đảm bảo chất lượng.

Xem thêm bài liên quan:

Cách đọc đồng hồ nước chính xác

Đồng hồ đo lưu lượng nước là gì?