Kiểm soát lượng nước sử dụng trong gia đình hợp lý

Nước sạch hiện nay đang là nguồn tài nguyên quý giá đối với nhân loại, tiết kiệm nước chính là tiết kiệm nguồn sống cho thế hệ mai sau. Việc kiểm soát lượng nước tiêu thụ chính là một phương pháp giúp gia đình bạn tiết kiệm nước hợp lý, vừa có thể tiết kiệm cho kinh tế gia đình khi giá nước sạch đang ngày càng tăng. Việc kiểm soát này, không thể không cần đến sự hỗ trợ của các loại đồng hồ nước.

đồng hồ nước asahi

Asahi là tập đoàn cung cấp các thiết bị nước chất lượng tại Châu Á

Hiện nay rất nhiều gia đình hiện đại đã có ý thức trong việc tiết kiệm và bảo vệ nguồn tài nguyên vô giá: nước sạch. Từ những hành động nhỏ như “tắt khi không sử dụng”, sử dụng nước sạch hợp lý, bảo vệ nguồn nước… họ đã giúp tiết kiệm được một lượng nước sạch đáng kể. Tuy nhiên, việc kiểm soát lượng nước sử dụng của các gia đinh vẫn thường bị  xem nhẹ, vì cho rằng đó là việc của nhà cung cấp nước sạch. Người sử dụng cũng nên chú ý tới việc kiểm soát lượng nước gia đình tiêu thụ dựa vào đồng hồ nước được lắp đặt để tránh tình trạng bị sai lệch do nhầm lẫn của nhân viên thu tiền cũng là kiểm soát mức tiêu thụ trung bình của gia đình để có biện pháp tiết kiệm nước hiệu quả

Người tiêu thụ nước cần học cách đọc đồng hồ nước để biết lượng nước tiêu thụ hàng tháng của gia đình là bao nhiêu, như vậy mới có thể kiểm soát được khi lượng nước sử dụng trong gia đình tăng lên hay giảm đi. Để đọc đồng hồ, cần hiểu rõ những thông số hiển thị trên mặt đồng hồ:

1: Dãy số hiển thị nàm ngang thường từ 4 số > 6 số
2: Các kim đồng hồ quay quanh trục từ 0 — 9 thường có 2 – 4 trục kim như vậy
3: Các ký hiệu số x0,1 . x0,01.x0,001 số lượng bằng số trục kim và nằm kế bên

Để đọc đồng hồ nước, trước tiên là phải xem dãy số nằm ngang trên cùng- đây cũng là dãy số hiển thị lượng nước chảy qua đồng hồ. Dựa vào cách hiển thị thông số này, ta có thể phân làm 2 loại: dãy số hiển thị trực tiếp và Dãy số hiển thị cộng dồn. Với dãy số hiển thị trực tiếp sẽ cho thấy rõ số lượng m3 chảy qua đồng hồ qua một khung số gồm 5 chữ số với ký hiệu đơn vị “m3”. Nếu gặp dạng hiển thị trực tiếp thì số cuối cùng chính là số khối.

 Khi đã đọc và nhận biết được lượng nước sử dụng trong tháng, bạn có thể so sánh sự chênh lệch giữa các tháng, các thời điểm trong năm và theo đó kiểm soát được việc sử dụng của mình. Mặt khác, khi tự theo dõi được khối lượng sử dụng của mình, bạn không phải phụ thuộc và nhân viên của công ty thu phí để biết được lượng nước mình tiêu thụ là bao nhiêu, kiểm soát được những vấn đề sai sót…

Bạn nên lựa chọn loại đồng hồ đo nước phù hợp với các hộ gia đình, với lượng nước được sử dụng hàng tháng. Vì đây là vật dụng sẽ được sử dụng lâu dài, nên hãy đảm bảo chiếc đồng hồ bạn mua là sản phẩm chính hãng với chất lượng cao, như vậy bạn không cần bận tâm nhiều về chuyện đồng hồ hỏng hay sai lệch.

Xem thêm bài liên quan:

Cách đọc đồng hồ nước chính xác

Đồng hồ đo lưu lượng nước là gì?

Tags: