Kinh hoàng! Nắng nóng kỷ lục tại miền Bắc

Nắng nóng kỷ lục tại miền Bắc

Những ngày cuối tháng 5 trở lại đây ,miền Bắc đã phải một đợt nắng nóng kinh hoàng với nhiệt độ lên tới trên 40 độ C.Ngày 26.5, tại Hà Nội, nhiệt độ đo được xấp xỉ 39 độ C. Ngày 27.5, nhiệt độ xấp xỉ 40 độ C, một số nơi như Ba Vì, Sơn Tây, nhiệt độ đã vượt qua 40 độ C. Cao điểm nắng nóng tại khu vực đồng bằng sông Hồng sẽ kéo dài và đạt đỉnh điểm vào ngày 29.5, sau đó sang ngày 30.5 khả năng sẽ xuất hiện một đợt mưa rào và dông. Nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ giảm nhẹ ở mức 32-35 độ C.

nắng nóng tại hà nội

nắng nóng tại hà nội đang trở nên đỉnh điểm

Nắng nóng đã kéo dài rất nhiều ngày kể từ ngày 25/5 khiến đời sống sinh hoạt,làm việc của người dân trở nên rất nhiều khó khăn.

Do tác động của rãnh thấp kết hợp với hiệu ứng gió phơn khô nóng, mức nhiệt hôm nay của miền Bắc và miền Trung có thể phá vỡ kỷ lục năm ngoái. Hôm qua nhiệt độ tại Quỳ Hợp đã bằng đỉnh nóng của năm 2014 là  41,5 độ C.

Dự báo trong 2 ngày tới miền Bắc vẫn trong giai đoạn đỉnh điểm nắng nóng, nhiệt độ phổ biến 36-38 độ C, một số nơi trong đó có Hà Nội sẽ cao hơn. Đến đêm 30 rạng sáng 31/5, sẽ có một khối không khí lạnh nhỏ tràn xuống gây mưa, nền nhiệt vì thế giảm xuống dưới 36 độ C, trời dịu dần.

nắng nóng đỉnh điểm

nắng nóng đỉnh điểm gây ra nhiều khó khăn cho người dân

Với miền Trung trong 2 hôm tới tiếp tục xuất hiện nắng nóng gay gắt diện rộng với mức nhiệt 37-40 độ C, một số nơi cao hơn 41 độ C. Từ ngày 31/5, nhiệt độ ở các tỉnh Trung Bộ có xu hướng giảm nhẹ, nhưng cao nhất ngày vẫn phổ biến 35-38 độ C và tình trạng nắng nóng còn kéo dài ít nhất 7-10 ngày nữa.

Ông Đinh Quang Bình, 75 tuổi, ở phố Hàng Cân chia sẻ: “Tôi rất sợ mùa này. Nắng nóng ăn uống cũng khổ. Lúc nào nắng, nóng lắm, khoảng 9-10 giờ tối thì tôi mới bật. Bây giờ không chịu được thì cũng phải chịu. Ngày nào cũng ra từ sáng đến 11 giờ trưa về, chiều ra từ 3h đến 7,8h về”. 

Theo dự báo, khu vực Hà Nội trong những ngày tới vẫn luôn duy trì nền nhiệt phổ biến 37 đến 38 độ C, thậm chí lên tới 39 độ C. Mỗi người cần phải xử lý với điều kiện thời tiết nắng nóng để sống và làm việc.

Nguồn nước đang trở nên là một điều cần thiết cho những đợt nóng nắng như thế này.Chúng ta hãy tiết kiệm nguồn nước để có đủ nước đối chọi với những nắng nóng .Sử dụng các thiết bị đo nước như đồng hồ đo nước,van nước là cách hữu dụng tiết kiệm tài nguồn nước cho chúng ta.

Nguồn tham khảo

 

 

Tags: , , , ,