LẠM DỤNG THU TIỀN LẮP ĐỒNG HỒ NƯỚC ĐỂ CHIẾM ĐOẠT CỦA NGƯỜI DÂN

Với nhu cầu sử dụng nước sạch rất cao, cùng với nguồn nước trong tự nhiên ngày càng bị ô nhiễm khiến chúng ta phải sử dụng nước sạch đã qua xử lý từ các nhà máy xí nghiệp. Và để quản lý nguồn nước này thì chúng ta cần phải sử dụng 1 thiết bị đo nước đó là đồng hồ đo lưu lượng nước để có thể tính toán chính xác nguồn nước người dùng đã sử dụng trong mỗi tháng cũng như giúp gia chủ thường xuyên theo dõi tình hình sử dụng nước của mình.

Theo như những phản ánh của rất nhiều hộ dân sống tại thành phố Cần Thơ thì hiện nay các hộ dân tại quận Cái Răng được Công ty CP nước sạch và vệ sinh nông thôn (VSNT) Cần Thơ triển khai lắp đặt hệ thống cung cấp nước sạch để phục vụ sinh hoạt của bà con. Trong hợp đồng dịch vụ cấp nước có điều khoản Công ty sẽ đầu tư đồng bộ đến điểm lắp đặt đồng hồ đo nước.

Lạm dụng thu tiền lắp đồng hồ nước

Tuy nhiên, đến khi các hộ dân ký hợp đồng và đăng ký lắp đặt đồng hồ nước, thì tất cả đều nhận được thông báo là phải đóng thêm một khoản là 2.000.000 đồng để mua đồng hồ nước và ống dẫn nước mới được hoàn thiện quá trình lắp đặt. Điều khoản này này đã khiến người sử dụng rất bất bình vì phải chịu thêm nhiều chi phí phát sinh khó hiểu cũng như giá nước sinh hoạt luôn chỉ thay đổi theo chiều hướng tăng lên.

Theo như ông Hải – một người dân tại cụm 1 tổ dân phố phường A cho biết ông đã đi tìm hiểu ở một số nơi cung cấp về thiết bị đo nước, thấy hầu hết những thiết bị được lắp đặt ở đây đều là đồng hồ nước có nguồn gốc từ Trung Quốc và chỉ có giá rất rẻ từ 300-400k, tốt hơn nữa thì giao động khoảng 1 triệu đồng. Loại đồng hồ này không đảm bảo chất lượng, rất hay trục trặc cũng như không đảm bảo sự chính xác.

Trên thị trường hiện nay, đã và đang xuất hiện sản phẩm đồng hồ nước asahi chất lượng cao và giá hấp dẫn được sản xuất từ Thái Lan giúp bạn quản lý nguồn nước cực kỳ hiệu quả, sử dụng bền bỉ và thời gian qua được khách hàng đánh giá khá cao.

Bạn có thể tham khảo: Đồng hồ nước asahi giá dưới 1 triệu chất lượng hàng đầu