Để không còn bị phụ thuộc vào thợ sửa đồng hồ nước cũng như việc thay thế đồng hồ mới và lắp đặt thì bạn chỉ biết cần cách lắp đặt đồng hồ nước cho gia đình cực kỳ đơn giản được hướng dẫn trong bài viết này. Đồng hồ nước được thiết kế nhỏ gọn, sử dụng tại tất cả các khu vực sử dụng nước sạch và việc lắp đặt cũng vô cùng đơn giản, vậy vì sao bạn không thử sức để tiết kiệm chi phí cũng như chủ động hơn để có nguồn nước sạch dùng ngay.

***Đầu tiên cần phải phân loại đồng hồ nước để có cách lắp đặt:

1: Đồng hồ lắp đứng là dòng đồng hồ đo thể tích pittong.

2: Đồng hồ lắp ngang là dòng đồng hồ đo bằng tuabin nước cơ học .

3: Đồng hồ điện từ chuyên dụng để đo các loại chất đặc biệt như nước thải, bột nhão ….

Đồng hồ nước chính hãng

***Chuẩn bị và lắp đặt:

Việc đầu tiên bạn phải làm là tìm được vị trí lắp đặt lí tưởng. Có thể dùng vị trí cũ hoặc thay đổi để chọn vị trí phù hợp nhất. Vị trí lắp yêu cầu phải bằng phẳng, gọn gàng, thuận lợi cho việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. 

Tiếp đến là kiểm tra đường ống xem là loại ống gì, size bao nhiêu để lựa chọn đồng hồ nước cho phù hợp. Với các đường ống nước bơm và nước đầu nguồn nên kiểm tra độ ổn định của lưu lượng dòng chảy trong tiết diện ống, nếu lưu lượng nước đạt > 12 ống thì chúng ta lắp đồng hồ có phi bằng với size đường ống, còn nếu nhỏ hơn 1/2 thì chúng ta phải lắp đồng hồ ở size nhỏ hơn đường ống 1 size ví dụ: ống phi 90 thì gắn đồng hồ phi 80 . Còn với đồng hồ đo nước sinh hoạt chúng ta thường sài size 15 và 19 tùy đường ống của hộ dân.
Khi đã xác định được vị trí và loại đồng hồ phù hợp, chúng ta bắt đầu tiến hành cắt ống và lắp đặt sản phẩm. Với các loại size từ 19 trở lên thì đồng hồ nước kết nối bằng một sợi ren do đó chúng ta cần phải có đủ bộ rắc co đồng hồ để lắp đặt vào đường ống, đảm bảo không bị rò rỉ nước sau khi lắp đặt. Khi lắp đặt quí vị phải đảm bảo nguồn nước đi vào theo đúng mũi tên và hướng dẫn trên thân đồng hồ.