Mách bí quyết “chỉnh đồng hồ nước quay chậm tự nhiên” bạn đã biết chưa?

Được biết đến như một bí kíp sát thương nhiều nhà trọ – chỉnh làm đồng hồ nước quay chậm đang được truyền tay rộng rãi đến nhiều người sử dụng nhà trọ. Nó đang lấy đi số tiền nước không nhỏ hàng tháng, tuy nhiên việc lượng thất thoát đó được sử dụng thì không sao mà bí kíp này lại làm lãng phí nước rất nhiều so với lượng nước sử dụng. Chỉ một số động tác, bạn đã có thể nhanh-gọn-nhẹ chỉnh đồng hồ nước quay chậm lại theo ý muốn của bạn rồi. 

Mách bí quyết “chỉnh đồng hồ nước quay chậm tự nhiên” bạn đã biết chưa?

  • Cách thứ nhất, bạn chỉ cần nhẹ nhàng thực hiện các thao tác như sau:

Trước khi bạn đi ngủ hoặc ra ngoài đi làm. Bạn vặn vòi nước vừa đủ nhỏ để có nước chảy tí tách tí tách sao cho đồng hồ không quay. Và rồi các dụng cụ trữ nước nêu trên sẽ chứng tỏ tác dụng.

Bạn sẽ hứng từng giọt từng giọt, tích tiểu thành đại. Trong 1 khoảnh khắc bạn sẽ nghĩ rằng không được bao nhiêu nước nhưng nếu duy trì cho cả ngày thì lại là cách để bạn tiết kiệm hóa đơn tiền nước vô cùng hữu ích mà cực kì “thân thiện” với chủ nhà trọ.

đồng hồ nước

  • Cách thứ 2, dùng nam châm thần thánh

Các loại nam châm vĩnh cửu được khuyên dùng vì tính tiết kiệm của phương pháp. Vật dụng cần thiết ở đây chỉ cần duy nhất một thỏi nam châm kích thước đủ lớn.

Bạn nhẹ nhàng đặt lên mặt đồng hồ, cấu tạo của đồng hồ nước ngoài những phần có cấu tạo nhựa vẫn sẽ có những phần được cấu tạo bằng kim loại và sẽ có tương tác với nam châm. Chính từ trường của nam châm sẽ phần nào tác động vào các chi tiết của đồng hồ nước khiến hoạt động quay của đồng hồ có thể bị gián đoạn và đương nhiên sẽ chậm lại. Vậy tại sao không sử dụng nam châm điện, nam châm điện sẽ có tác động lớn hơn vì có thể hút được những cục sắt to bằng cả chiếc xe hơi. Tuy nhiên muốn sử dụng nam châm điện bạn cần một hiểu biết nhất định về vật lý, thêm vào đó, tiền nước tiết kiệm được sẽ chẳng đủ chi trả cho tiền điện mà bạn đã sử dụng.

  • Cách thứ 3, chỉnh đồng hồ nước bằng cách thổi chỉ

Cấu tạo trong của hệ thống quay trong đồng hồ nước là những sợi chỉ nhỏ được gắn vào nhằm tạo độ cản nước để kim đồng hồ quay. Ở những dòng đồng hồ nước cũ, chưa được tiến hành kẹp chì thì việc tác động bằng cách mở đồng hồ nước rồi tiến hành thổi chỉ để kim không quay nữa. Cách này tương đối phức tạp nhưng hiệu quả cao, hóa đơn tiền nước sinh hoạt của bạn có thể giảm đi trông thấy. Tuy nhiên, phương pháp này hạn chế đối với những đồng hồ loại mới và đã được kẹp chì. Việc tháo dỡ nắp đồng hồ sẽ gặp nhiều khó khăn.

Tham khảo một số sản phẩm đồng hồ nước tại Maxbuy:

   Đồng hồ nước Zenner WPH-N65

đồng hồ nước 1

         Đồng hồ nước Zenner WPH-N65

Đồng hồ nước Asahi GMK15

đồng hồ nước 2

Đồng hồ nước Asahi GMK15

Maxbuy luôn luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng sản phẩm đồng hồ nước chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.
Chi tiết liên hệ:

  (Số 9, Ngõ 40, Trung Kính –
024-628 54021 – 024-6285 4023 – 024-6266 3665
 

 

Tags: , , , , ,