MẸO GIÚP BẠN TIẾT KIỆM NƯỚC SẠCH SINH HOẠT HIỆU QUẢ

Tính đến năm 2025 sẽ có khoảng 3 tỉ người trên thế giới thiếu nước sạch để sinh hoạt do nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm, môi trường thì bị ô nhiễm nặng nề. Điều này sẽ khiến cho nhiều dịch bệnh bùng phát đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp, các loại vi rút lây lan sẽ là môi nguy hiểm cho cả cộng đồng.

Xem thêm: Nguồn nước sạch ngày càng trở nên khan hiếm 

Hiện tượng nguồn nước sạch từ tự nhiên ngày càng bị cạn kiệt và thiếu nước sạch trầm trọng là do nhiều nguyên nhân như sự gia tăng dân số nhanh, sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp, khí thải, nước thải tăng cao, biến đổi khí hậu cùng với sự khai thác nguồn nước ngầm một cách bừa bãi. Việc sử dụng nước tiết kiệm và tránh ô nhiễm nguồn nước đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, và mỗi chúng ta đều cần phải có trách nhiệm cho việc này.

Mẹo vặt hữu dụng tiết kiệm nước sạch sinh hoạt

Trong bài viết này, donghonuoc.org sẽ chia sẻ một số mẹo vặt hữu dịch để tiết kiệm nguồn nước sạch hiệu quả nhất

– Đầu tiên, hãy thường xuyên kiểm tra hệ thống dẫn nước của gia đình bạn để phát hiện được những rò rỉ gây lãng phí nước không đáng có và khắc phục bằng cách sửa chữa hoặc thay thế tùy vào thực trạng hư hỏng. Hãy sử dụng những thiết bị tiết kiệm nước như vậy trong thời gian dài sẽ khiến bạn tiết kiệm đáng kể nước.

– Thứ 2, hãy điều chỉnh cơ cấu xả nước ở bồn cầu vệ sinh cũng như vòi rửa…ở mức thấp nhất để tránh lãng phí tối đa sau mỗi lần sử dụng.

-Thứ 3, nếu vòi các vòi nước nhà bạn chảy quá mạnh, khoảng gần 5 lít nước trong vòng 30 giây thì bạn hãy thay thế vòi khác để tiết kiệm nước nhé.

-Thứ 4, Bạn nên dùng cốc và chậu hứng nước mỗi lần đánh răng rửa mặt để tiết kiệm nước thay vì dùng tay hoặc vò khăn mặt trực tiếp dưới vòi nước.

-Thứ 5, Hãy cho chung bát đĩa cần rửa vào một chậu để rửa, không nên tráng trực tiếp dưới vòi nước và hãy hứng nước vào thau để rửa, sau đó tận dụng luôn những nước cuối cùng để tưới cây hoặc đánh rửa nhà vệ sinh…

Tận dụng nước sinh hoạt để tưới cây

Hy vọng với những mẹo  trên có thể sẽ giúp bạn áp dụng một số cách, cải thiện tình hình sử dụng nước với hóa đơn thanh toán hàng tháng có thể ở mức chấp nhận được.