Mục tiêu của bạn, tương lai của bạn

Bạn đã có mục tiêu cho mình chưa? Và bạn có hiểu mục tiêu là gì không nhỉ? Tôi chắc chắn rằng, có rất nhiều người đã từng nghe về nó nhưng vấn đề bạn xác định và áp dụng nó như thế nào lại là chuyện khác. Trong bài viết này donghonuoc.org xin gửi tới bạn đọc những chia sẻ ngoài lề mang chủ đề: “Mục tiêu của bạn, tương lai của bạn”.

chon-nghe-cho-tuong-lai

Bản chất của mục tiêu chính là đích đến bạn có thể hình dung càng cụ thể thì khả năng bạn đến đích càng cao. Vì vậy, một khi đã đưa ra mục tiêu, hãy xác định đúng nhu cầu sử dụng cần thiết. Từ đó có hướng phấn đấu chính xác cho mình.

Một ví dụ đơn giản để giúp bạn hiểu hơn. Bạn hãy tưởng tượng rằng bạn đang chạy đua maratong nếu bạn ko biết đích đến bạn sẽ chẳng biết đâu mà chạy, và chạy cắm đầu cũng chẳng tới đích được. Trong cuộc sống đời thường mình dự định làm rồi cũng thôi, mình ngồi chơi, lướt web,  facebook, tin tức, cuộc sống,.. vì đơn giản mình chẳng biết làm để làm gì.

mục tiêu

Đặt xong rồi bạn nên hỏi thêm 1 câu nữa vì đi đến đích nhanh hay chậm là do chuyện này quyết định mình sẽ chia sẽ cho bạn. Giống như khi chạy sẽ có cái gì đó kéo bạn chạy nhanh hơn.

Đó chính là lý do khiến bạn làm? Có 1 lý do đủ lớn chắc chắn sẽ giúp cho bạn vượt qua tất cả để về đích. Đó là điều mà tôi muốn nói với bạn. Hi vọng bạn, tôi và chúng ta sẽ có được những mục tiêu nhất định cho mình để từ đó có được những định hướng cho tương lai, từ đó hoàn thiện, phát triển được bản thân và đích đến cuối cùng của bạn chính là sự thành công.

mục tiêu

 

Vậy bạn thế nào? Bạn đang đứng ở đâu? Hãy đặt ra mục tiêu cho mình, cùng cố gắng để đạt được mục tiêu đó nhé.

Xem thêm: Đồng hồ nước thông minh, quản lý tài chính giúp gia đình bạn