Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước

      Việc có một chiếc đồng hồ nước trong nhà mình, bạn sẽ yên tâm hơn khi có thể dễ dàng quản lý được lượng nước sử dụng của nhà mình tránh được tình trạng bên quản lý nước quản lý sai. Nhưng một vấn đề xảy ra đó là bạn lại phải loay hoat khi không biết đọc chúng như thế nào, chúng hoạt động ra sao? Bài viết này xin chia sẻ cho bạn những thông tin này.

Đồng hồ nước Asahi WVM150

Đồng hồ nước được cấu tạo khá đơn giản, chỉ gồm 2 bộ phận đó là thân và ruột của đồng hồ.

Phần thân đồng hồ được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: nhôm, đồng, gang hay inox… tùy vào từng loại và mục đích sử dụng khác nhau. Đặc biệt, chúng có thể được làm theo hai dạng là bắt bích và bắt ren để dễ dàng lắp đường ống tùy theo đường ống lớn nhà mà chúng có các thân đồng hồ phù hợp với các kiểu kết nối riêng.

Tiếp theo đó là phần ruột của đồng hồ, đây chính là phần quan trọng nhất của đồng hồ nước, là nơi diễn ra hoạt động chính giúp kiểm soát lượng nước sử dụng. Trong phần này, có bộ đếm số bằng hệ thống các bánh rang truyền động liên tục theo số lượng chuẩn xác.

đồng hồ nước sinh hoạt

đồng hồ nước sinh hoạt

Khi nước đi qua đồng hồ, lực đẩy của dòng chảy sẽ tác động vào cánh quạt nằm trong phần thân của đồng hồ, làm nó quay liên tục. Từ đây, chuyển động quay của cánh quạt được biến thành chuyển động bánh răng thông qua tác động trục quay từ trường thẳng đứng từ đó làm các số hiển thị trên mặt đồng hồ.

Với cơ chế hoạt động như vậy, lượng nước sử dụng nhà bạn sẽ được chiếc đồng hồ ghi lại, từ đó bạn sẽ không còn lo lắng mỗi khi hóa đơn tiền nước bỗng nhiên một ngày tăng vọt mà biết không hề biết lý do là gì, hay là bạn không thể cân bằng được các khoản thu chi trong gia đình bạn….

đồng hồ nước

Với phương châm luôn luôn đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Maxbuy chuyên cung cấp các dòng sản phẩm đồng hồ nước chính hãng, đảm bảo đáp ứng tất cả các nhu cầu của người sử dụng. Chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng tất cả quý khách.

Maxbuy luôn luôn cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và dịch vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn biết, bạn cần gì và bạn nên lựa chọn những sản phẩm như thế nào.

Xem thêm: Cách lắp đặt đồng hồ nước

Chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

 

Địa chỉ: Số 13 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – TP Hà Nội 

04 6285 4021 – 04 6266 3665