NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ ĐO LƯU LƯỢNG NƯỚC

Khi sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước thì bạn cần hiểu được cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của đồng hồ nước để từ đó quản lý thiết bị tốt hơn.

 

Nguyên tắc hoạt động của đồng hồ nước

Dưới đây là nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước để bạn biết được chúng hoạt động như thế nào.

Đầu tiên bạn cần tìm hiểu về nguồn gốc của sản phẩm, kiểu hoạt động và cách thức mà nó đo lường nước như thế nào. Tiếp đến là xem cấu tạo của đồng hồ. Đồng hồ nước bao gồm có 2 bộ phận chính là thân và ruột. Phần thân tùy vào hãng sản xuất có thể làm từ nhiều vật liệu như thép, đồng, inox hay gang… Tùy vào môi trường lắp đặt cũng như kích thước đường ống mà phần thân của đồng hồ sẽ được quyết định làm bằng chất liệu gì cũng như thiết kế dạng bắt bích hay bắt ren cho phù hợp.

Ruột đồng hồ được chia làm 2 phần chính là cánh quạt và bộ đếm bằng số với hệ thống bánh răng chuyển động liên tục theo số lượng chính xác. Đây có thể coi là phần quan trọng nhất của chiếc đồng hồ nước.

 

Đầu tiên, bạn cần phải biết được nguồn gốc của chúng như thế nào, kiểu hoạt động và cách thức đo lường nước như thế nào

Khi nguồn nước chảy qua đồng hồ, lực đẩy của nước sẽ tác động làm cánh quạt quay liên tục theo chiều vuông góc với dòng chảy, làm bánh răng chuyển động. Và đồng hồ sẽ nhảy số khi đạt đươc số vòng quay nhất định.

Như vậy nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước khá đơn giản phải không các bạn. Hãy truy cập http://donghonuoc.org/ để tìm hiểu thêm về đồng hồ nước cũng như lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại.