Nhiều thay đổi tích cực với người dân khi có nước sạch

Nhiều thay đổi tích cực với người dân khi có nước sạch

Cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km ,người dân văn Văn Xá tỉnh Bắc Ninh  ngày đã có rất nhiều thay đổi kẻ từ có nguồn nước máy sạch hoạt của công ty kinh doanh nước sạch Bắc Ninh về đến vùng nông thôn tại đây.

Là một khu vực có nền kinh tế khá phát triển ,những nhiều năm về trước người dân tại luôn phải mất nhiều chi phí chi việc khoan giếng để có nước sử dụng trong sinh hoạt thường ngày.Không chỉ có mất mát nhiều về mặt chi phí,người dân ở đây đã phải chịu sử dụng một nguồn nước bị ô nhiễm khi ở vùng này xung quanh là rất nhiều khu công việc và các làng nghề kinh doanh sản xuất.

đồng hồ đo nước sinh hoạt

Đời sống của người dân nông thôn đã thay đổi rất nhiều từ khi có nước sạch

Với sự quyết tâm cao của Đảng bộ, các cơ quan chức năng và nhân dân trong xã và được sự quan tâm của Cty kinh doanh nước sạch Bắc Ninh, sau một thời gian khảo sát tình hình thực tế tại địa phương, Giữa năm 2012 nguồn nước sạch thực sự đến với cuộc sống của bà con nơi đây

Tính đến thời điểm hiện tại ,năm 2015 tỷ lệ người dân sử dụng nước máy sạch thay vì khoan giếng đã là hơn 70% ,tỷ lệ này sẽ có thể là 100% vào năm 2016.

Ông Sơn,phó chủ tịch xã dẫn chúng tôi đến từng hộ gia đình mới thực sự cảm nhận rõ niềm vui của bà con nơi đây. Vừa rửa rau, bà Hoàng Ngọc Hà, 48 tuổi, xóm đồng, thôn 2 cười hạnh phúc: “Từ ngày có nước sạch sử dụng tôi cảm thấy yên tâm hơn. Nước trong và mát lắm chứ không lắng cặn như nước giếng khoan. Ban đầu, tôi nghĩ nước sạch sẽ rất đắt nhưng sử dụng rồi mới thấy cũng rẻ, phù hợp với khả năng tài chính của người dân”.

Đường ngõ được dọn dẹp sạch sẽ, trước cổng mỗi hộ gia đình đều có thùng xốp đựng rác thải, cống rãnh được đậy nắp cẩn thận, ao hồ không có tình trạng đổ rác thải xung quanh. Thôn nào cũng có bãi rác riêng được quy hoạch ở ngoài đồng, tất cả rác thải được tập trung về đó rồi xử lý. Mỗi xóm đều có một đội gom rác vào chủ nhật hàng tuần do dân tự lập nên. Không chỉ rác thải sinh hoạt mà rác thải của những hộ sản xuất kinh doanh nghề thủ công như làm sắn, làm bánh kẹo… cũng được thu gom và xử lý nhằm đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường. Hàng năm, mỗi dịp nghỉ hè, Ban chấp hành đoàn xã lại kêu gọi đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, khơi thông dòng chảy các ao hồ. Việc làm ấy đã phần nào thể hiện ý thức của thế hệ trẻ trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường quê hương.

Với những tích cực khi có nguồn nước sạch,đời sống bà con nơi đây đã thay đổi rất nhiều .Hãy cùng donghonuoc.org sử dụng những thiết đồng hồ đo nước sinh hoạt chất lượng nhằm quản lý được nguồn nước tốt nhất

Theo nviet89

Nguồn tham khảo

Tags: , ,