NHỮNG THAY ĐỔI TÍCH CỰC KHI NGƯỜI DÂN ĐƯỢC SỬ DỤNG NƯỚC SẠCH

Từ khi được tiếp cận với nguồn nước sạch, đời sống của người dân Văn Xá tỉnh Bắc Ninh (cách trung tâm Hà Nội khoảng 40km) đã có những thay đổi đáng kể, mọi người yên tâm hơn với sức khỏe khi được sử dụng nguồn nước đảm bảo. Nhiều năm về trước, người dân nơi đây vẫn phải sử dụng nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm bởi đây là làng nghề kinh doanh sản xuất khá phát triển, nên mức độ ô nhiễm ngày càng tăng.

Nhiều thay đổi tích cực với người dân khi có nước sạch

Sau một thời gian khảo sát tình hình thực tế tại địa phương, thấu hiểu được nhu cầu của người dân nơi đây, đảng bộ cũng như các cơ quan chức năng đã đưa nguồn nước sạch đến với bà con để đảm bảo tốt hơn nhu cầu cuộc sống mà các hộ dân nơi đây đang mong muốn.

Theo thống kê mới nhất, tính đến năm 2015 tỷ lệ người dân sử dụng nước máy sạch thay vì nước giếng khoan đã là hơn 70%, tỷ lệ này sẽ có thể là 100% vào năm 2016.

Ông Sơn, phó chủ tịch xã dẫn chúng tôi đến từng hộ gia đình mới thực sự cảm nhận rõ niềm vui của bà con nơi đây. Vừa rửa rau, bà Hoàng Ngọc Hà, 48 tuổi, xóm đồng, thôn 2 cười hạnh phúc: “Từ ngày có nước sạch sử dụng tôi cảm thấy yên tâm hơn. Nước trong và mát lắm chứ không lắng cặn như nước giếng khoan. Ban đầu, tôi nghĩ nước sạch sẽ rất đắt nhưng sử dụng rồi mới thấy cũng rẻ, phù hợp với khả năng tài chính của người dân”.

Ý thức thu gom rác, đổ rác đúng nơi quy định ngày càng được nâng cao tại mỗi hộ gia đình, các con đường luôn sạch sẽ và không còn hiện tượng rác thải bừa bãi, các cống rãnh luôn được đậy nắp rất cẩn thận, ao hồ không có rác thải, có bãi xử lý rác thải…

Và để quản lý tình hình sử dụng nước một cách hiệu quả, tránh được những lãng phí không cần thiết thì chiếc đồng hồ đo nước sinh hoạt sẽ là giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Tham khảo thêm: báo giá đồng hồ nước sinh hoạt tại Hà Nội