3 THỦ THUẬT KHIẾN ĐỒNG HỒ NƯỚC KHÔNG QUAY

Những chuyện xoay quanh chiếc đồng hồ nước là vấn đề chưa bao giờ dừng lại. Thiết bị giúp người sử dụng lẫn đơn vị cấp nước sạch quản lý tài nguyên nước một cách tối ưu. Một số cá nhân sử dụng nước đang cố ý điều chỉnh để thay nguyên lý vận hành của thiết bị để ăn gian. Cách làm đồng hồ nước không quay là một trong những thủ thuật được nhiều người áp dụng để giảm tối đa chi phí tiền nước hàng tháng. Hãy cùng tìm hiểu để biết xem làm thế nào mà họ làm được điều này nhé.

Cách thứ nhất, sử dụng vật cản làm đứng cánh quạt của đồng hồ nước

Với các đồng hồ đo nước loại nhỏ khi gắn trong phòng vệ sinh của người dùng rất hay xảy ra trường hợp này vì người kiểm tra đồng hồ không thể liên tục quan sát và nhìn thấy hành động của người dùng. Sau khi được ghi chỉ số nước, người dùng sẽ tháo nhẹ một đầu rắc co đồng hồ ra sau đó dùng 1 cọng kẽm chọc xuyên qua đồng hồ làm vật cản không cho cánh quạt quay, sau đó vặn rắc co lại cho đến gần ngày ghi chỉ số nước lại tháo ra.

Với cách làm trên họ đã làm cho đồng hồ nước không quay dù xài nước liên tục và hoang phí. Với trường hợp này mọi người cần phải cẩn trọng kiểm tra và thay đổi lịch ghi chỉ số nước để bất ngờ.

Thủ thuật làm đồng hồ nước không quay

Thứ hai, sử dụng nam châm để tác động vào đồng hồ từ tính

Sử dụng nam châm vĩnh cửu đặt lên trên mặt đồng hồ hoặc bên hông. Từ trường của nam châm sẽ tác động trực tiếp vào lực từ của trục truyền động từ đó làm cho nó bị nhiễu loạn dẫn đến việc cánh quạt hoạt động nhưng không thể truyền lực quay lên bộ bánh răng để làm nhảy chỉ số ở trục số hiển thị.

Tuy nhiên phương pháp đặt nam châm làm đồng hồ nước không quay này ngoài việc làm đồng hồ nước chạy sai mà còn gián tiếp làm hư hỏng đồng hồ nước vì các hoạt động từ tính sẽ bị hư và dẫn đến đồng hồ sẽ bị sai số không còn sử dụng được.

Thứ ba, nhỏ giọt nước làm đồng hồ nước không chạy

Cách thực hiện khá đơn giản đó là trước khi đi làm hoặc trước khi đi ngủ hãy sử dụng toàn bộ thau xô trong phòng để dưới các vòi nước mở van và dùng các vật dụng như vải để đút nước, sao cho nước chỉ còn đạt chế độ nhỏ giọt thật bé. Việc này tuy không tốn ngay nhưng về lâu dài và số lượng nhiều phòng thì mỗi tháng thiệt hại cũng rất lớn cho chủ nhà .

Đối với cách này thì chỉ có thể đánh vào ý thức người dân và giá nước do chủ nhà đưa ra để hai bên thấu hiểu nhau và hành động. Tuy nhiên với các trường hợp bất khả kháng thì phải sử dụng đồng hồ nước độ nhạy cao dù chỉ là nhỏ giọt nhỏ vẫn hoạt động để không bị mất nước.

  Trên đây là một số cách mà một số người sử dụng nước sạch đang lách để giảm tối đa chi phí tiền nước mỗi tháng cho gia đình mình. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những loại đồng hồ nước đảm bảo chất lượng để quản lý tốt nhất nguồn nước của gia đình.