THỦ TỤC, CHI PHÍ LẮP ĐẶT ĐỒNG HỒ ĐO NƯỚC CHO GIA ĐÌNH

 Trước sự ô nhiễm của nguồn nước tại các thành phố lớn thì nước tại các sông ngòi không còn sử dụng được, do đó cần phải có nguồn nước đã qua xử lý, đảm bảo để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho hộ gia đình cũng như các cơ quan xí nghiệp. Và để được sử dụng nguồn nước sạch này thì trước khi lắp đặt bạn cần phải hoàn thành những thủ tục cần thiết khi lắp đặt đồng hồ nước cho gia đình.

 

Lắp đặt đồng hồ nước cho gia đình

Để được sử dụng nguồn nước sạch thì việc lắp đặt đồng hồ để quản lý trở lên bắt buộc với các hộ dân đặc biệt là tại các thành thị. Hiện nay, hầu hết các đơn vị kinh doanh nước sạch sẽ tiến hành lắp đặt các thiết bị đo lưu lượng nước cho người sử dụng. Và để được lắp đặt thì bạn cần phải hoàn thành thủ tục lắp đặt đồng hồ trước và thủ tục này gồm những gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

1. Điều kiện lắp đặt đồng hồ nước

– Hộ gia đình có nhà ở hợp pháp nhưng chưa lắp đặt đồng hồ nước.

– Địa điểm đăng ký lắp đặt nằm trong vùng cấp nước của Công ty TNHH MTV cấp nước trên toàn quốc

– Địa điểm đăng ký lắp đặt không thuộc khu vực đã có thông báo thu hồi giải tỏa của chính quyền địa phương.

2. Hồ sơ xin đăng ký

-1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh do nhà cung cấp, công ty kinh doanh nước sạch cấp mẫu cho mỗi hộ dân, hoặc có thể lên website của các đơn vị này để tải mẫu đề nghị đăng ký về và khai đầy đủ thông tin vào hồ sơ đăng ký.

3. Quy trình lắp đặt đồng hồ nước:

Những thủ tục cần thiết khi lắp đặt đồng hồ nước cho gia đình

4. Kinh phí lắp đặt

Tùy thuộc vào địa hình của từng gia đình cũng như vị trí lắp mà các công ty kinh doanh nước sạch trên toàn quốc ,tính ra chi phí lắp đặt.

– Lắp đặt miễn phí đồng hồ nước cho khách hàng khi đủ các điều kiện trên với chiều dài đường ống từ điểm khởi thủy đến cụm đồng hồ ≤ 10m.

– Trường hợp chiều dài ống nhánh > 10m thì kinh phí phần lắp thêm do khách hàng chi trả theo bản chiết tính của công ty.

Với chi phí lắp đặt khoảng từ 300.000 – 1.000.000 đồng rất phù hợp với hộ gia đình với một chiếc đồng hồ nước đạt chuẩn cho mỗi chúng ta.

Hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lắp đặt đồng hồ nước cũng như kinh phí cần chuẩn bị.