NỖI LO BỊ ĐÁNH CẮP ĐỒNG HỒ ĐO LƯU LƯỢNG NƯỚC CỦA CÁC HỘ DÂN

Ngày nay, việc bị trộm cắp các loại đồng hồ nước tại các hộ dân đang xảy ra khá thường xuyên. Điều này gây ra tâm lý hoang mang cho người dân, không chỉ gây mất tài sản mà còn gây gián đoạn tới quá trình sử dụng nước trong sinh hoạt hàng ngày.

Nỗi lo bị ăn cắp đồng hồ nước của các hộ dân

Vậy các cấp chính quyền địa phương cần có phương án gì để giải quyết được tình trạng này, tránh tối đa thiệt hại cho người dân? Sau mỗi vụ mất cắp đồng hồ nước, mỗi hộ sử dụng còn phải bỏ ra gần 1 triệu đồng để đơn vị cấp nước tiến hành lắp đặt lại đồng hồ đo lưu lượng nước sinh hoạt cũng như phải có giấy tờ thông báo và chờ đợi giải quyết, gây mất thời gian và ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của người dân.

 

Đồng hồ nước đã trở thành thiết bị rất quan trọng

Khi đó các cơ quan có chức năng cần \ nhanh chóng tham gia để giúp người dân yên tâm hơn. Cần lập ra các tổ chức đi tuần tra kiểm soát liên tục cũng như tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác đề phòng trộm cắp xảy ra.

Và để hạn chế mất cắp thì mỗi hộ sử dụng nước sạch nên sử dụng các hộp đựng đồng hồ cũng như các loại khóa lắp chắc chắn, lắp đặt đồng hồ nước ở những nơi an toàn nhất, hạn chế tối đa rủi ro tron quá trình dùng nước sạch.

Xem thêm: Đồng hồ nước dùng để làm gì?