Nước thải công nghiệp gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng!

Nước thải công nghiệp gây ô nhiễm môi trường

Đã nhiều năm gần đầy ,khi đi ngang qua địa phân Long Bình Xa Long An Hạ huyện Phong Bình tỉnh Quảng Nam là một mùi ôi thối rất nặng và nồng nặc hàng cây số.

Đó là nguyên nhân do nhà máy tinh bột Quảng Nam gây ra.Theo người dân cho biết ,hàng chục năm nay nhà máy đã xả nước thải vô tội vạ một cách không đúng quy định.Điều này đã dẫn đến ảnh hưởng xấu đến hàng nghìn hecta qui hoạch trồng trọt nông nghiệp của bà con nông dân quanh đây,rất nhiều hoa màu và lúa tốt đều bị héo mòn chết,giảm năng suất đáng kể

nuoc-thai-gay-o-nhiem

nước thải gây ô nhiễm nghiêm trọng

Hiện trạng nhà máy đổ thằng nước thải ra ruộng vườn của bà con nông dân là chuyện thưởng tình tại đây.

Ông Nguyễn Sơn ,đội trưởng đội sản xuất số 2 của xã Long An cho hay,hiện toàn xã có khoảng gần 10 ha lúa bị chịu ảnh hưởng ô nhiễm từ nguồn nước thải. Những cánh đồng mơn mởn trước đây giờ trở thành cằn cỗi, vàng úa kể từ khi nhà máy tinh bột sắn Thừa Thiên Huế đi vào hoạt động. Cây lúa khi được gieo trồng và chăm sóc vẫn phát triển bình thường, nhưng đến kỳ trổ đồng thì không chịu ra hạt. Trước đây, năng suất lúa của bà con nơi đây đạt từ 3 đến 4 tạ/sào, thì bây giờ mỗi sào chỉ khoảng vài chục cân.

Theo ghi nhận của người dân ở các thôn Đông Lâm, Long, nhà máy thường xả nước thải vào ban đêm hay lợi dụng lúc trời mưa lớn. Nước thải từ cống bắc qua Quốc lộ 1A chảy thẳng ra ruộng. Những cánh gần nguồn nước thải thì không cây nào sống nổi, vàng úa, chết đứng trên diện rộng, coi như mất trắng.

Ông Nguyễn Văn Thành, một hộ dân ở đây cho biết: “Chi phí mỗi sào ruộng từ giống má, phân bón, công cán gieo trồng lên đến cả triệu bạc mà giờ lúa thu về được vài chục cân, còn lại phải bứt cho trâu bò ăn”.

Việc xử lý nguồn nước thải hiện nay của nhiều nhà máy sản xuất công nghiệp đang là điều rất khó khăn ,đây là một bước vô cùng quan trọng .Các thiết bị đo nước công nghiệp dần cho nên quang trọng mà điển hình là những chiếc đồng hồ nước bảo vệ môi trường.

Đồng hồ nước công nghiệp asahi là một loại đồng hồ nước thông tin chính xác.Với thông số kỹ thuật giúp các nhà máy,công xưởng có thể quản lý được nguồn nước thải của mình trong quá trình sản.Không chỉ có tác dụng về mặt quản lý xử lý nước mà sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước thải này còn là một thiết bị bảo vệ môi trường trong tình cảnh môi trường của nước ngày càng bị ô nhiễm nặng nề do sự phát triển công nghiệp

Đồng hồ nước Asahi WVM100

Đồng hồ nước Asahi WVM100 quản lý nguồn nước thải tốt.