PHẢI LÀM GÌ KHI ĐỒNG HỒ NƯỚC CHẠY SAI?

Hiện tượng đồng hồ nước bị sai số hiện nay đã không phải trường hợp hiếm gặp dù trước đó các sản phẩm đã được kiểm định chất lượng từ những cơ quan có thẩm quyền. Có rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan cho tới khách quan dẫn tới tình trạng này như do đường ống nước rò rỉ, đồng hồ hư hỏng do hết hạn sử dụng, đồng hồ kém chất lượng hoặc do nhiều yếu tố bên ngoài khác tác động…

*Vậy phải làm gì khi đồng hồ nước bị sai số?

Phải làm gì khi đồng hồ nước bị sai số

Dù là do nguyên nhân nào thì chúng ta cũng cần xem xét kỹ để có thể chủ động khắc phục, tránh bị thiệt hại về tiền nước. Đầu tiên người dùng hãy kiểm tra lại toàn bộ hệ thống ống nước sinh hoạt trong nhà nhất là các khu như bồn cầu (hệ thống tự tiêu và van phao xả nước), các khu vực vòi rửa lavabo … xem có bị rò rỉ hay không bằng cách gắn một van khóa sau đồng hồ, nếu khi tất cả các van vòi trong nhà đã khóa và van khóa sau đồng hồ mở mà đồng hồ vẫn quay thì có thể do rò rỉ đường ống. Nếu kiểm tra hệ thống van vòi, đường ống ổn định mà đồng hồ vẫn quay thì lúc này hãy liên hệ ngay với cơ quan cấp nước yêu cầu kiểm tra sửa chữa thay thế đồng hồ mới ngay. Với những chiếc đồng hồ mà sai số vượt quá 5% thì là đồng hồ không chính xác và được quyền yêu cầu thay thế lắp đặt đồng hồ mới đạt chuẩn, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng nước. Với trường hợp đồng hồ nước bị hỏng thì công ty sẽ phải thay thế đồng hồ và bồi hoàn lại số tiền đã thu vượt mức cho người sử dụng.

Để hạn chế tối đa được những rủi ro không đáng quá trong quá trình quản lý nước, hãy lựa chọn đồng hồ nước tại donghonuoc.org. Vui lòng liên hệ với chung tôi ngay khi có nhu cầu để được phục vụ tốt nhất.