Quy trình lắp đặt đồng hồ nước đạt chuẩn

Đâu là quy trình lắp đặt đồng hồ nước đạt chuẩnĐồng hồ nước là thiết bị không thể vắng mặt trong các gia đình. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, các gia đình thương phát hiện ra những lỗi sai của thiết bị đo lưu lượng nước sinh hoạt của gia đình….

Liệu đây có là hậu quả từ việc thực hiện lắp đặt đồng hồ nước có sai sót? Vấn đề này nhận được sự quan tâm lớn từ phía các gia đình. Việc quay như thế nào của thiết bị đồng hồ nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên việc đảm bảo đầu tiên là bạn đã thực hiện đúng quy trình lắp đặt đồng hồ nước hay chưa? Cùng donghonuoc.org tìm ra phương án lắp đặt đồng hồ nước đạt chuẩn nhé.

quy trình lắp đặt đồng hồ nước

Giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình lắp đặt đồng hồ nước, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về cấu tạo đồng hồ nước nhé:

Đồng hồ nước dựa vào tốc độ dòng chảy làm quay bánh răng truyền động có cùng tốc độ với dòng chảy sau đó truyền động đến bộ số hiển thị trên mặt đồng hồ. Bộ bánh răng truyền động có cấu trúc giống với bộ bánh răng đếm thời gian của đồng hồ giờ mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Mỗi khi lưu lượng nước chảy qua đường ống vào trong đồng hồ sẽ tác động đến cánh quạt ở bên dưới bộ đếm số và nằm trong đồng hồ và làm nó quay. Khi quay nó sẽ truyền động các chuyển động quay đến bộ bánh răng truyền tải và giảm tốc ở trên sau đó là tác động đến bộ đếm số hiển thị:

  • Qn : là lưu lượng danh định của đồng hồ. Tại “Qn” đồng hồ phải hoạt động theo đúng điều kiện yêu cầu và trong môi trường bình thường mỗi khi có hay không có nước chảy qua.
  • Qmax: chỉ ra mức điểm lưu lượng mà đồng hồ phải hoạt động bình thường trong một thời gian ngắn mà không hư hỏng.
  • Qmin : hiển thị mức điểm lưu lượng mà tại đó là thấp nhất đồng thời cũng xảy ra sai số lớn nhất trong điều kiện yêu cầu cho phép .
  • Phạm vi lưu lượng: hiển thị phạm vi lưu lượng giới hạn bởi Qmax – Qmin tại vùng giới hạn này sai số cho phép phải nhỏ hơn sai số lớn nhất , có hai vùng giới hạn là vùng âm và vùng dương. Chuẩn khi lớn hơn và nhỏ hơn Qn, hai phạm vi này được giới hạn ở mức cao nhất là +5% hoặc – 5%.

Quy trình lắp đặt đồng hồ nước 

Bước 1: Làm sạch đường ống

Chú ý, trước khi gắn đồng hồ cần phải làm sạch các ngoại vật có trong đường ống, bởi nguồn nước không được chứa các chất rắn như cát, bùn, xi măng… Đây là những tạp chất thường gặp khi lắp đặt đường ống mới.

Bước 2: Lưu ý vị trí gắn đồng hồ

Tất cả các loại sản phẩm đồng hồ nước chỉ được lắp theo chiều ngang, mặt số đồng hồ phải hướng lên trên mới đúng cách.

Quy trình lắp đặt đồng hồ nước

Bước 3: Chiều dài đoạn nối trước và sau của đồng hồ nước là bao nhiêu?

Khi lắp đặt đồng hồ nước, nhớ kĩ chiều dài đoạn ống trước và sau đồng hồ phải thẳng. Trong đó, đoạn ống trước phải dài tối thiểu gấp 10 lần và đoạn ống sau phải dài tối thiểu gấp 2 lần đường kính sản phẩm nhé

Hơn nữa, tất cả các khớp nối như đoạn gấp cong, chữ Y, chữ T, van 1 chiều hay van chỉnh áp,… tác động đến lưu lượng dòng chảy nên lắp đặt ngoài khoảng cách ống quy định.

Van đồng hồ mở hoàn toàn, khớp nối và đoạn ống thu phải không được ảnh hưởng lớn đến lưu lượng dòng chảy cũng được tính vào chiều dài của đoạn ống thẳng phía trước và sau đồng hồ

Bước 4: Chiều dòng chảy

Trong quy trình lắp đặt đồng hồ nước, ghi nhớ chiều dòng chảy phải đúng với hướng mũi tên có trên thân đồng hồ.

Xem thêm:  Tại sao đồng hồ nước chạy nhanh ?

Hi vọng với những kiến thức về quy trình lắp đặt đồng hồ nước mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn cũng như gia đình sẽ có cách quản lý thiết bị đo lưu lượng nước sinh hoạt đúng nhất. Hãy chắc chắn rằng gia đình đã có quy trình lắp đặt đồng hồ nước đạt chuẩn nhé

Liên hệ HOTLINE: 1900 9491 hoặc truy cập website donghonuoc.org để được tư vấn về sản phẩm đồng hồ nước cũng như mọi vấn đề liên quan đến đồng hồ nước sinh hoạt nhé

Trần Anh

 

Tags: , , , , ,