ĐỒNG HỒ ĐO LƯU LƯỢNG NƯỚC THẢI RA ĐỜI KHI NÀO?

Không chỉ được dùng phổ biến trong đời sống sinh hoạt của các gia đình để đo nước sạch, đồng hồ nước hiện còn được sử dụng trong việc đo lưu lượng và quản lý nước thải ra môi trường.

Sự ra đời của đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Hiện nay, nước thải là vấn đề cực kỳ đáng quan tâm đặc biệt là tại các khu công nghiệp khi mà kinh tế phát triển, nhu cầu sử dụng nước để sản xuất tăng, gây nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước nếu không được xử lý kịp thời. Trước tình trạng này, bộ tài nguyên môi trường đã phải quản lý các đơn vị này bằng cách lắp đặt các thiết bị kiểm soát lưu lượng nước thải là đồng hồ đo lưu lượng nước thải.

 

Quản lý nước thải bằng đồng hồ nước

Lượng nước xả thải ra môi trường sẽ tăng vọt cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp, do đó cần có biện pháp quản lý, thanh kiểm tra các đơn vị, xí nghiệp để hạn chế tối đa ô nhiễm môi trường. Do đó việc lắp đặt các loại đồng hồ nước thải là cực kỳ cần thiết để kiểm tra, thống kê lượng nước thải vào môi trường.

Tuy nhiên hiện trên thị trường đang có khá nhiều loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải từ các hãng khác nhau với chất lượng khác nhau đặc biệt là những loại đồng hồ kém chất lượng gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc quản lý của các đơn vị chức năng cũng như các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất. Do đó, bạn cần phải lựa chọn những chiếc đồng hồ có chất lượng tốt. Đầu tiên bạn hãy tìm những đơn vị cung cấp uy tín, và kiểm tra xem sản phẩm đã được kiểm định chất lượng hay chưa để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Việc lựa chọn và sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước thải sẽ giúp các doanh nghiệp cũng như các cơ quan chức năng có thẩm quyền dễ dàng quản lý lượng nước thải ra môi trường.