NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN ĐỒNG HỒ NƯỚC CHẠY NHANH?

Đồng hồ nước vốn là thiết bị đo lưu lượng nước đóng vai trò quan trọng trong quản lý nước tại các hộ gia đình, cơ quan, xí nghiệp. Nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng ta gặp phải sự cố như đồng hồ nước chạy nhanh. Vậy tại sao đồng hồ nước chạy nhanh?

Có rất nhiều hộ dân phải chi ra số tiền nước lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng mà không rõ nguyên nhân gây ra sự hiểu lầm giữa đơn vị quản lý nước sạch và người sử dụng. Có nhiều câu hỏi đặt ra như tại sao đồng hồ nước chạy nhanh, không chính xác, không sử dụng nước nhưng đồng hồ vẫn quay, có phải đồng hồ chạy sai do máy bơm hỏng?…

nguyên nhân tại sao đồng hồ nước chạy nhanh

Vậy nguyên nhân đồng hồ nước chạy nhanh là do đâu?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến đồng hồ nước chạy nhanh hơn bình thường và khi đó chỉ số đo lượng nước tiêu thụ nhiều hơn bình thường. Vậy nguyên nhân chính ở đây là gì? Hãy cùng tìm hiểu và khắc phục tình trạng này nhé.

Thường gặp có 2 nguyên nhân dẫn đến đồng hồ nước chạy nhanh từ chủ quan đến khách quan:
Yếu tố về thời gian: Với những đồng hồ đã được kiểm định chất lượng nhưng do thời gian sử dụng đã quá lâu mà không được chúng ta quan tâm bảo dưỡng cũng rất dễ dẫn đến tình trạng xuống cấp và hao mòn đến đồng hồ chạy sai. Khoảng thời gian đảm bảo chất lượng của đồng hồ nước từ 4 – 5 năm.

tại sao đồng hồ nước lại chạy nhanh Chất lượng của đồng hồ nước: Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến đồng hồ nước chạy nhanh. Trên thị trường hiện nay đang có khá nhiều đơn vị cung cấp đồng hồ với những thương hiệu khác nhau, trong đó có cả những sản phẩm kém chất lượng, đo lường không chính xác gây ra chỉ số sai lệch, ảnh hưởng đến tài chính cũng như uy tín đối với đơn vị cung cấp nước sạch.

Tại sao đồng hồ nước chạy nhanh?Về phía nguyên nhân chủ quan thì trong quá trình lắp đặt đồng hồ đã không kiểm tra kĩ hệ thống đường ống gây ra hiện tượng rò rỉ tại các khớp nối khiến chi phí tăng lên trong khi bạn không sử dụng lượng nước đó. Ngoài ra, trường hợp các bọt khí trong đường ống, cặn bán làm hẹp lỗ nước chảy qua đồng hồ khiến áp lực nước mạnh hơn khiến cánh quạt quay nhanh hơn.

Để tránh được những sự cố không đáng có thì bạn nên thường xuyên kiểm tra đồng hồ để xử lý ngay những bất thường.