TẠI SAO ĐỒNG HỒ NƯỚC NHÀ BẠN NHẢY SAI SỐ?

Tình trạng đồng hồ nước chạy nhanh không phải hiếm gặp. Đã từng có không ít gia đình đau đầu vì tiền nước tăng chóng mặt. Cùng donghonuoc.org lý giải tại sao đồng hồ nước nhà bạn nhảy sai số trong bài viết này nhé!

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đồng hồ chạy sai số, nhưng chủ yếu thường là do đường dẫn ống nước bị rò rỉ hoặc đồng hồ nước hư hỏng.

Do đường ống dẫn nước bị rò rỉ

Hiện tượng đồng hồ nước nhảy sai số do đường ống rò rỉ là nguyên nhân đầu tiên mà người dùng thường nghĩ đến. Có thể do tác động nào đó từ môi trường hoặc ngoại lực làm bể đường dẫn nước làm thất thoát ra bên ngoài đồng thời làm cho đồng hồ nước chạy nhanh hơn. Với trường hợp này bạn cần phải thay thế đường ống dẫn nước mới để đảm bảo đúng lưu lượng nước gia đình sử dụng.

Đồng hồ nước nhảy số do rò rỉ đường ống dẫn nước

Đồng hồ nước nhảy số do rò rỉ đường ống dẫn nước

Do chất lượng đồng hồ nước kém

Đã có trường hợp 1 tháng sử dụng hết 1442m3 nước gấp 3 lần tổng số nước dùng trong 1 năm. Chi phí tiền nước phải chi chả là gần 10 triệu đồng trong 1 tháng. Với số nước lớn như vậy 1 gia đình dùng trong 1 tháng là điều không thể. Khi được kiểm tra hệ thống dẫn nước, máy bơm nước đều không có vấn đề gì, đồng hồ nước kiểm định có sai số chỉ +7% (nhiều hơn mức cho phép +2%). Tuy nhiên vẫn không đáng gì so với lượng nước thực tế đã thất thoát đi đâu?

Giả thiết rằng, do nhà máy nước cắt nước lúc này đường ống sẽ không có nước, nhưng họ vẫn mở vòi nước và không khí từ đường ống sẽ thoát ra ngoài, đi qua đồng hồ và làm đồng hồ nước chạy (nghe rất khó tin phải không ạ). Giả thiết thứ 2 là đồng hồ bị kẹt số ở đơn vị hàng nghìn nên dẫn tới hiện tượng trên. Nếu do đồng hồ kẹt số thì cần phải kiểm tra lại ngay chất lượng đồng hồ nước mà gia đình đang sử dụng để tránh tiền mất tật mang.

Đồng hồ nước nhảy số do bị kẹt số

Đồng hồ nước nhảy số do bị kẹt số

Theo nguyên tắc hoạt động của đồng hồ nước, khi có nước đi qua thì đồng hồ mới chảy vì nó là một tuốc bin. Nếu không có nước qua nó sẽ không có lực để làm cho cánh quạt tuốc bin quay. Tuy nhiên, nhiều trường hợp không mở nước mà đồng hồ nước vẫn quay dẫn đến đồng hồ nước nhà bạn nhảy sai số có thể do chất lượng bánh xe kém.

Đồng hồ nước nhảy số do chất lượng đồng hồ kém

Đồng hồ nước nhảy số do chất lượng đồng hồ kém

Hiện nay trên thị trường có không ít cơ sở, cửa hàng lợi dụng sự cả tin của khách hàng mà bán những chiếc đồng hồ nước kém chất lượng, gây sai sót trong quá trình sử dụng nước tại gia đình. Vì thế khi mua đồng hồ nước bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín, mua sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo hành lâu dài,…

Theo nguồn tin trên báo tuoitre.vn, 14 hộ gia đình sinh sống tại phường 25, quận Bình Thạnh sau khi lắp đặt thương hiệu đồng hồ Actaris Multimag (sản xuất tại Indonesia) thì số nước sử dụng tăng lên 600m3 trong 1 tháng, trước đó khối nước sử dụng trong 1 tháng của 14 hộ này là 300m3. Điều này cho thấy rằng chất lượng đồng hồ nước kém dẫn đến tình trạng nhảy sai số như trên.

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu đồng hồ uy tín như Ashia, Zenner, Merlion, Zermat,…các sản phẩm của những thương hiệu này đều được kiểm định chất lượng 2 lần theo quy định của cơ quan nhà nước có liên quan. Thiết kế sản phẩm hoạt động trong môi trường chân không nên hoàn toàn cách ly với nước, không gây hiện tượng kẹt số, bị ố vàng hay làm vướng mắc rác thải vào cánh quạt,…

Đồng hồ nước Zenner DN15 chính hãng giá chỉ 650 nghìn đồng

Đồng hồ nước Zenner DN15 chính hãng giá chỉ 650 nghìn đồng

Bạn có thể quan tâm: Đồng hồ nước Zenner DN15

Do quá trình thi công lắp đặt đồng hồ nước

Ngoài việc đồng hồ có “vấn đề” cũng không loại trừ khả năng điều kiện thi công không đảm bảo là nguyên nhân khiến đồng hồ đo đếm không chính xác.

Hy vọng những lý giải trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng đồng hồ nhảy số ở gia đình bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua đồng hồ nước chính hãng hãy liên hệ với chúng tôi. Donghonuoc.org tự hào là đơn vị phân phối đồng hồ nước, máy bơm nước, van nước chính hãng giá rẻ. Liên hệ ngay 19009491 để được tư vấn mua hàng.