CHIẾC ĐỒNG HỒ NƯỚC KHỦNG TẠI BÀ NÀ HILL ĐÀ NẴNG

Chiếc đồng hồ nước khủng cao tới 3,5m được các nghệ nhân đúc đồng thực hiện và hoàn thành trung tuần tháng 7 – 2014 với trọng lượng gần 1 tấn.

Đồng hồ nước khủng tại Việt Nam

Ngày 20/7 nghệ nhân Quách Văn Sơn (Sơn Văn – Hòa Phương – Quảng Ngãi ) cho biết các nghệ nhân làng Phúc Văn xã Sơn Văn vừa hoàn thành một chiêc đồng hồ nước cỡ lớn được làm bằng nguyên liệu đồng nguyên chất.

Chiếc đồng hồ có chiều cao lên tới 3,5m, miệng của chiếc đồng hồ có đường kính lên tới 1,4m và điểm thắt nút 20 phân với tổng trọng lượng 800kg.

Chiếc đồng hồ đo lưu lượng nước này được 10 nghệ nhân đúc liên tục suốt trong vòng 7 tháng. Sản phẩm sẽ được chuyển thẳng đến khu du lịch Bà Nà hill Đà Nẵng ngay sau khi hoàn thành để phục khách du lịch đỉnh núi Chúa ( huyện Hòa Vang,Thành phố Đà Nẵng).

Theo quan sát, phần mặt chính của chiếc đồng hồ được làm bằng một loại kính cường lực chứa được 20 lít nước, phần đáy có một lỗ nhỏ để nước tiện chảy xuống phục vụ thuận tiện cho việc tính giờ.

Việc làm ra một chiếc đồng hồ to cũng nhận được các ý kiến trái chiều nhau. Nhiều người cho rằng việc tiêu tốn quá nhiều nguyên liệu có thể gây tổn phí vào một việc không có ý nghĩa và tỏ ra không hài lòng.