PHẢI LÀM GÌ KHI TIỀN NƯỚC TĂNG CAO BẤT THƯỜNG?

Trong quá trình sử dụng nước sạch nếu đột nhiên vào 1 tháng nào đó bạn nhận được hóa đơn thanh toán tiền nước và thấy tiền tăng cao đột biến mà không rõ nguyên nhân do đâu. Khi đó hãy bình tĩnh và đầu tiên là bạn hãy kiểm tra các thiết bị đo lưu lượng nước cũng như đường ống nước nhà mình đã.

Tiền nước tăng cao bất thường, phải làm sao?

Với trường hợp kim chỉ thị dao động với tần số cao: với các loại đồng hồ áp suất khí, khi khí được sử dụng sẽ làm áp suất trong ống dẫn thay đổi liên tục dẫn đến hệ thống bánh răng và kim đồng hồ liên tục làm việc, lâu ngày, hệ tông bánh răng trong đồng hồ bị ăn mòn. Lúc này hãy đổ dung dịch chất lỏng chuyên dụng vào trong đồng hồ đẻ tránh sự rung động.

Một nguyên nhân thường gặp nữa có thể là do nhiệt độ khắc nghiệt khiến cho đồng hồ bị đổ mồ hôi hoặc làm hở các khớp kim lại khiến cho đồng hồ đo không chính xác hoặc hư hỏng. Cách khắc phục tốt nhất là lắp đồng hồ với ống tản nhiệt, kết hợp với loại màng thích hợp cách nhiệt tốt.

Phải làm sao khi tiền nước tăng bất thường

Hiện tượng tắc nghẽn hay thiết bị bị ăn mòn cũng là nguyên nhân hay dẫn tới tình trạng đồng hồ đo lường kém chính xác với kết quả thực tế. Lưu chất cần đo áp suất có tính ăn mòn nếu không có sự lắp đặt hợp lý thì khi sử dụng đồng hồ 1 thời gian ngắn sẽ làm hư hỏng đồng hồ.Đối với những lưu chất sềnh sệch hoặc chất có tính kết tinh dễ làm tắc nghẽn hệ thống đo áp suất làm sai số giá trị áp suất đọc được. Lúc này hãy lắp đồng hồ với lớp màng cách ly, cần lựa chọn lớp màng phù hợp với tính chất hóa học của lưu chất.

Bên cạnh đó, có thể ngay từ đầu bạn đã chọn loại đồng hồ nước không đảm bảo chất lượng nên đồng hồ đo lưu lượng nước không chính xác.

Xem thêm: CHỌN ĐỒNG HỒ NƯỚC NHƯ THẾ NÀO CHO CHUẨN