Đúng như tên gọi của sản phẩm, đồng hồ nước là thiết bị được sử dụng để đo lường và quản lý lưu lượng nước cực kỳ hữu hiệu với người sử dụng cũng như đơn vị cung cấp nước. Vậy những tiêu chí cần có để bạn mua được đồng hồ nước tốt nhất ở đây là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé.

– Đầu tiên, cần phải xác định được đồng hồ nước bạn cần là loại đồng hồ gì? hình thức hoạt động ra sao? loại nước cần đo lường có thành phần thế nào? để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Tiêu chí lựa chọn đồng hồ nước tốt nhất

                          Đồng hồ nước giá rẻ

Đồng hồ đo lưu lượng nước là một loại thiết bị chuyên dùng đo lưu lượng nguồn chất lỏng chảy qua đường ống dẫn nước trong một thời gian xác định (ở đây thường tính theo tháng). Lượng chất lỏng chảy qua được được đo và hiển thị trên đồng hồ nước. Lưu lượng dòng chảy của nước qua đồng hồ chỉ có thể là lưu lượng trung bình và được xác định theo lượng vật chất đo được qua bộ chỉ thị chia cho khoảng thời gian xác định. Do môi trường ngày càng ô nhiễm và nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng tăng cao nên việc quản lý nước cũng rất cần thiết, do đó chiếc đồng hồ nước  trở lên quan trọng hơn bao giờ hết. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn một cách khái quát về đồng hồ nước và những tiêu chí cần biết?

 

Những điều cần biết về chiếc đồng hồ nước

Chi tiết cấu tạo đồng hồ nước Zenner

Một số thông số kỹ thuật của chiếc đồng hồ đo lưu lượng nước:
Các giá trị đo lưu lượng định mức như Qt, Qn, Qmax, Qmin
Sai số cho phép lớn nhất của thiết bị được chia thành 2 vùng 
+Vùng dưới là vùng Qmin đến Qt (không bao gồm giá trị Qt), tại vùng này sai số cho phép lớn nhất là +-5%
+Vùng trên là vùng có giá trị từ Qt (gồm cả giá trị Qt) đến Qmax (gồm cả giá trị Qmax) tại vùng này cho sai số lớn nhất là +-2%
Ngoài ra còn rất nhiều thông số chuyên ngành khác mà tùy loại, hãng đồng hồ cung cấp khác nhau nhằm giúp có một thiết bị đo nước thông minh và chính xác nhất.
Bạn có thể tham khảo các loại đồng hồ nước như: Đồng hồ nước Asahi, đồng hồ nước zenner,…

Để được giải đáp mọi thắc mắc về đồng hồ đo lưu lượng nước, quý khách có thể tham khảo website donghonuoc.org hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ đầy đủ nhất.