XẢ NƯỚC THẢI BỪA BÃI GÂY CHẾT CÁ HÀNG LOẠT TẠI VŨNG TÀU

Hiện tượng cá nuôi lồng bè tại khu vực xã Tân Long tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chết hàng loạt do các công ty chế biến, cũng như các nhà máy sản xuất công nghiệp đã xả thải nước ô nhiễm chưa qua xử lý trực tiếp ra vùng nuôi cá của các hộ dân đang cảnh báo tình trạng ô nhiễm nặng tại nơi đây cần được xử lý kịp thời.

Theo tìm hiểu của các phóng viên, nhà báo thì sáng hôm qua (22/7) tại xã Tân Long có khoảng 15 xí nghiệp, nhà máy đang hoạt động và người dân sinh sống trên địa bàn thường xuyên thấy các đơn vị này xả nước thải công nghiệp ra môi trường một cách tràn nan, chảy qua khu vực nuôi cá của bà con nơi đây.

Xả thải nước bừa bãi, cá chết hàng loạt ở Vũng Tàu

Tình trạng này diễn ra lâu dài, vẫn chưa được giải quyết dù người dân sinh sống nơi đây đã nhiều lần kiến nghị, tình trạng cá chết vẫn âm thầm diễn ra hàng ngày, khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc và bất an. Tình trạng ngư dân nơi đây bị phá sản, treo bè đang diễn ra ngày càng phổ biến. Nếu tình hình không được giải quyết sớm thì  dự án phát triển lồng bè sẽ bị đe dọa nặng nề.

Để quản lý nước thải thì hiện nay, các hãng đồng hồ đã nghiên cứu và sản xuất loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải để các đơn vị chức năng có thể quản lý các cơ quan xả thải. Một đơn vị đã nghiên cứu và sản xuất riêng dòng đồ hồ đo nước thải chất lượng cao, giá rẻ, đảm bảo độ chính xác là đồng hồ nước thương hiệu Asahi, không bị phá hủy bởi tạp chất lẫn trong nước, không bị kẹt số,… đảm bảo công bằng cho bạn trọng việc kê khai nộp thuế bảo vệ môi trường hàng năm.